-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư -
Thuế thành phố Hải Phòng thu ngân sách nội địa đạt 60.155 tỷ đồng, khẳng định đà tăng trưởng -
Tập trung tháo gỡ khó khăn cho Tây Ninh để duy trì tăng trưởng hai con số -
FDI đạt 3,23 tỷ USD, Hà Nội tăng tốc cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% -
Hưng Yên mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực động lực -
Kinh tế TP.HCM tăng trưởng tích cực, thu hút FDI tăng gần 90% trong nửa đầu năm 2026
![]() |
| Ảnh minh họa: Internet |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/2/2015 về tăng cường công tác quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng nợ công một cách nghiêm túc, đầy đủ và thực hiện theo đúng quy định các nhiệm vụ chưa hoàn thành.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục đổi mới cơ chế cho vay lại vốn vay nước ngoài của Chính phủ nhằm tăng cường trách nhiệm của người vay lại; nghiên cứu Đề án mở rộng cho chương trình, dự án đầu tư vay lại qua cơ quan cho vay lại chịu rủi ro tín dụng để báo cáo Chính phủ, làm cơ sở xây dựng Nghị định mới về cho vay lại vốn vay nước ngoài của Chính phủ trong khuôn khổ hướng dẫn Luật Quản lý nợ công sửa đổi.
Đồng thời xây dựng cơ chế huy động vốn vay IBRD (Ngân hàng Tái thiết Phát triển Quốc tế)/OCR (vốn vay thông thường) để tạo bước đệm khi chuyển đổi phương thức huy động vốn vay ODA (vốn hỗ trợ phát triển chính thức), vay ưu đãi sang vay theo điều kiện thị trường sau khi Việt Nam tốt nghiệp IDA (vốn vay ưu đãi). Xây dựng phương án cân đối nguồn trả nợ tăng thêm khi Việt Nam chính thức bước sang giai đoạn tốt nghiệp IDA.
Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay, gắn trách nhiệm của người ra quyết định đầu tư, sử dụng vốn với trách nhiệm trả nợ để có thêm cơ sở xây dựng và ban hành các văn bản thi hành các quy định về: quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ; cho vay lại chính quyền địa phương; thẩm định tài chính các dự án cho vay lại, đăng ký khoản vay nợ công theo quy định.
-
Thuế thành phố Hải Phòng thu ngân sách nội địa đạt 60.155 tỷ đồng, khẳng định đà tăng trưởng -
Tập trung tháo gỡ khó khăn cho Tây Ninh để duy trì tăng trưởng hai con số -
FDI đạt 3,23 tỷ USD, Hà Nội tăng tốc cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% -
Hưng Yên mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực động lực
-
Quảng Trị rà soát, lên phương án xử lý cơ sở nhà đất dôi dư sau sáp nhập -
Kinh tế TP.HCM tăng trưởng tích cực, thu hút FDI tăng gần 90% trong nửa đầu năm 2026 -
GRDP Hải Phòng 6 tháng đầu năm 2026 đạt 11,33%, đứng thứ 3 toàn quốc -
Thủ tướng: Bằng mọi giá, quyết tâm cao nhất tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình -
Nghị quyết 10-NQ/TW và câu hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước -
Quảng Trị tái cấu trúc không gian, mở dư địa tăng trưởng -
Thâm hụt thương mại trước mắt chưa tác động đến tăng trưởng
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
AMACCAO - Doanh nghiệp thuần Việt biến “điểm nóng” rác thải thành điểm đến công nghệ môi trường -
LOTTE MART tiếp tục "bùng nổ" ưu đãi về giá -
Bảo Tín Capital ghi dấu với văn hóa doanh nghiệp thuộc Top 100 châu Á -
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp 22,77 triệu tấn than cho sản xuất điện -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số

