-
Chúng tôi mong muốn chung tay xây dựng Việt Nam phát triển bền vững -
BIDV được tăng vốn điều lệ thêm tối đa hơn 1.238 tỷ đồng -
Thủ tướng: Ngân hàng cần nghiên cứu chính sách ưu đãi phát triển nhà ở xã hội -
ABBank hoàn thành 81% chỉ tiêu lợi nhuận -
Vàng miếng SJC vượt 89 triệu đồng/lượng, hấp thụ sức nóng quốc tế trước ngày vía Thần Tài -
USD tăng mạnh, bitcoin lao dốc khi nhà đầu tư lo ngại "bóng ma" thương chiến
82% người Việt tham gia vào cuôc khảo sát cho rằng tình trạng tài chính của họ là khả quan |
Ông Sabbir Ahmed, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản, HSBC Việt Nam, cho rằng, người Việt Nam hiện đang sống trong một giai đoạn phát triển sôi động. Nhờ các điều kiện kinh tế thuận lợi, thu nhập của các hộ gia đình ngày càng tăng và tâm lý người tiêu dùng trở nên lạc quan hơn.
Có đến 82% những người Việt trong một cuộc khảo sát người tiêu dùng của Nielsen 1 cho rằng tình trạng tài chính của họ khả quan hơn. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất tại Đông Nam Á.
“Mặc dù vậy, chúng ta vẫn không nên xem nhẹ tầm quan trọng của kiến thức về tài chính. Một cá nhân cần phải hiểu rõ tình hình tài chính của mình và quản lý đồng tiền một cách thông minh nhằm đảm bảo lợi ích lâu dài cho chính bản thân và gia đình của họ. Thu nhập càng tăng, bạn càng cần phải hiểu biết thấu đáo về quản lý tài chính”, ông Sabbir Ahmed nói.
Trong khi đó, thông qua khảo sát của HSBC tại 13 quốc gia, khái niệm “chịu áp lực về tài chính” là chỉ tình trạng của một cá nhân chỉ có khả năng trang trải cho những chi tiêu hằng ngày và không thể thực hiện được tất cả những gì họ mong muốn.
Kết quả của khảo sát, Argentina (34%) và Pháp (32%) là những quốc gia có số người tham gia khảo sát nói rằng họ “chịu áp lực về tài chính” chiếm tỷ lệ cao nhất.
Ngoài ra, 54% những người “chịu áp lực về tài chính” đang hỗ trợ tài chính cho cha mẹ hoặc con cái đã trưởng thành, và 51% trong số họ phải trì hoãn các ước vọng cá nhân để thực hiện nghĩa vụ này.
Và hơn 1/3 số người “chịu áp lực về tài chính” (34%) chưa bao giờ thảo luận với bất kỳ ai về kế hoạch đảm bảo an toàn tài chính bền vững nếu có bất trắc xảy đến với họ.
Một số kết quả đáng chú ý từ Báo cáo Đối diện với tương lai của HSBC:
STT |
Kết quả khảo sát |
1 |
Cứ bốn người trên thế giới thì có một người (25%) cho biết, họ đang “chịu áp lực về tài chính”. |
2 |
Gần 1/4 số người “chịu áp lực về tài chính” dự kiến rằng tình trạng tài chính của họ sẽ tệ hơn trong vòng ba năm tới, so với chỉ 6% những người “chủ động về tài chính” nghĩ tương tự. |
3 |
Chưa đầy 1/4 số người “chịu áp lực về tài chính” (22%) có bảo hiểm để chi trả một số tiền lớn nếu họ mắc phải bệnh hiểm nghèo, so với 39% số người “chủ động về tài chính”. |
4 |
Chỉ gần 1/3 những người “chịu áp lực về tài chính” (31%) có bảo hiểm y tế tư nhân và chỉ hơn 1/4 (27%) có bảo hiểm nhân thọ (so với những người “chủ động về tài chính” với các tỷ lệ lần lượt là 50% và 45%.) |
5 |
54% những người “chịu áp lực về tài chính” cảm thấy căng thẳng khi nhìn về tương lai, so với 38% những người “chủ động về tài chính”. |
-
USD tăng mạnh sau khi Nhà Trắng xác nhận áp thuế lên Mexico, Canada và Trung Quốc -
Ngân hàng Shinhan thúc đẩy các dịch vụ thanh toán, quản lý dòng tiền hiệu quả -
Giá kim loại quý tăng vọt, vàng thế giới lần đầu chạm mốc 2.800 USD/ounce -
Fed phát tín hiệu "diều hâu", vàng loay hoay trước ngưỡng 2.760 USD/ounce -
Ngành trang sức Việt Nam có đủ năng lực cạnh tranh trong khu vực -
Vàng thế giới "chùn chân" trước thềm cuộc họp của Fed -
Thu ngoài lãi tăng mạnh ở nhiều ngân hàng
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank
- GELEX Electric lãi trước thuế 2.118 tỷ đồng năm 2024
- Vietbank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 7.139 tỷ đồng