
-
Tỷ giá neo trên 26.500 VND/USD, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt
-
Vàng quốc tế tăng nhẹ, giá SJC tăng vọt lên gần 128 triệu đồng/lượng
-
Tăng cường bảo lãnh nhà thầu, ngân hàng ACB góp phần thúc đẩy đầu tư công
-
Cần sửa Luật Kinh doanh bảo hiểm để bảo đảm tăng trưởng ổn định và hội nhập
-
Cùng FE CREDIT “Dựng xây tương lai từ những ước mơ nhỏ” mùa tựu trường 2025 -
Giá vàng miếng SJC đạt gần 127 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng quốc tế gần 20 triệu đồng
Đây là cánh cửa để mở ra một cuộc đời mới cho những người từng lầm đường lạc lối, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.
Ông Trần Văn Tài, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Bình cho biết, ngay sau khi Bộ Công an và NHCSXH phối hợp triển khai Quyết định 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH các huyện khẩn trương phối hợp với ngành công an, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thực hiện rà soát đối tượng có nhu cầu vay vốn và đủ điều kiện để giải ngân kịp thời.
Cũng theo ông Tài, đây là một chính sách hết sức nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, được xem là cánh cửa mở ra một cuộc đời mới cho những đối tượng lầm đường, lỡ bước, giúp họ có điều kiện tái hòa nhập với cộng đồng, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiếp sức cho người hoàn lương phát triển kinh tế cũng như thực hiện tốt quyết định này, NHCSXH tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các phòng giao dịch cấp huyện phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, niêm yết công khai thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã.
Bên cạnh đó, triển khai đầy đủ các nội dung của Quyết định tại các cuộc họp giao ban đến hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, trưởng ấp, khu vực, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn và người dân đến giao dịch được biết. “Qua đó, rà soát các đối tượng còn lại có nhu cầu, đủ điều kiện để cho vay kịp thời nhằm giúp họ có được nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh tạo công ăn việc làm và có thu nhập tốt hơn trong thời gian tái hòa nhập cộng đồng”, ông Tài cho biết.
![]() |
Vợ chồng ông Lê Văn Bình (xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy) vui mừng khoe với cán bộ NHCSXH huyện và công an xã khi nhận được 100 triệu đồng tiền vay về mua ngay ngư lưới cụ, phục vụ đánh bắt hải sản |
Một trong những người đầu tiên nhận vốn vay từ NHCSXH huyện Lệ Thủy, ông Lê Văn Bình, xã Ngư Thuỷ nói: “Được NHCSXH Lệ Thủy và Hội Nông dân tạo điều kiện vay vốn, với số tiền này tôi có thể mua ngư, lưới cụ để ra khơi đánh bắt con cá, con tôm… với mỗi chuyến ra khơi chúng tôi sẽ thu được từ 1 - 3 triệu đồng”.
Cùng chung niềm vui, vợ chồng ông Hoàng Hữu Hiện ở xã Mỹ Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cũng là một trong những người đầu tiên được NHCSXH huyện cho vay 100 triệu đồng chia sẻ: “Không có vốn làm gì cũng khó, nhiều người thấy chúng tôi mới “có án” nên ngại không dám cho vay, nhưng giờ đã được vay vốn từ NHCSXH với lãi suất thấp, tôi sẽ thả thêm lợn rừng, nuôi thêm lợn nái”.
![]() |
Vợ chồng ông Hoàng Hữu Hiện rất vui khi đến Ngân hàng CSXH huyện Lệ Thủy nhận 100 triệu đồng vốn vay để đầu tư nuôi lợn rừng, lợn nái |
Có thể nói, chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong mãn hạn tù được NHCSXH thực hiện như vòng tay ấm áp dang rộng để đón những người lầm lỡ trở lại hòa nhập cộng đồng, họ có thể vay để học nghề, vay để tạo sinh kế, vay để phát triển kinh doanh và khuyến khích các doanh nghiệp đón nhận những người mãn hạn tù vào làm việc.
Tại tỉnh Quảng Bình đến nay đã có 12 người chấp hành xong án tù được giải ngân với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Ngân hàng đang phối hợp với cơ quan công an, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tiếp tục rà soát, nắm bắt và tìm hiểu nhu cầu vay vốn của đối tượng này.
“Theo khảo sát, giai đoạn 2024 - 2026, tỉnh Quảng Bình có hơn 1.000 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. NHCSXH tỉnh cũng đang xây dựng đề án nguồn vốn để đảm bảo trong thời gian tới đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn”, ông Tài chia sẻ.

-
Giá vàng miếng SJC đạt gần 127 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng quốc tế gần 20 triệu đồng -
VietinBank - Vươn mình cùng đất nước -
Lập sàn giao dịch tiền số: Cuộc chơi tỷ USD sẽ minh bạch hơn -
Nhà băng nỗ lực kích cầu tín dụng -
Ngân hàng Nhà nước bán ngoại tệ can thiệp; Tranh cãi ngân hàng không được thu giữ tài sản đảm bảo là nhà ở duy nhất -
Phát hành trái phiếu bằng USD: Huy động ngoại tệ trong dân hay nhắm vào nhà đầu tư ngoại? -
Ngân hàng Nhà nước bán ngoại tệ có kỳ hạn can thiệp thị trường từ tuần sau, cho phép hủy ngang
-
Mercedes-Benz An Du - "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 4 năm liên tiếp
-
AEON Việt Nam: Chiến lược nhân sự bền vững trong ngành bán lẻ
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank thông báo mời thầu
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Home Credit được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 5 năm liền