Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 11 năm 2021, 06:30:25
Nguyễn Kim tiếp quản Zalora Việt Nam
Ngọc Tuyên (Vnexpress) - 15/05/2016 19:19
 
Tập đoàn Zalora vừa công bố hoàn thành việc bán Zalora Thái Lan cho Tập đoàn Central Group và bán Zalora Việt Nam cho Công ty Thương mại Nguyễn Kim.

Giá trị thương vụ không được tiết lộ. Ông Michele Ferrario, CEO Tập đoàn Zalora chia sẻ: “Chúng tôi tự hào về cách Zalora Thái Lan và Zalora Việt Nam đã góp phần vào sự tăng trưởng sôi động tại thị trường thương mại điện tử. Họ sẽ bắt đầu một chương mới trong cuộc hành trình của Central Group và Nguyễn Kim để phục vụ người tiêu dùng thời trang ở Thái Lan và Việt Nam".

Zalora Việt Nam là một thành viên của Zalora Group được thành lập đầu năm 2012. Zalora thuộc sở hữu của Rocket Internet, một tập đoàn lớn của Đức chuyên xây dựng những công ty khởi nghiệp và thương mại trực tuyến ở các thị trường đang phát triển.

Cách đây một tháng, TechCrunch trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Rocket Internet muốn bán mảng kinh doanh của Zalora tại Việt Nam và Thái Lan để cắt giảm chi phí. Theo báo cáo tài chính mới nhất của Rocket Internet, doanh thu Zalora năm 2015 tăng 78% lên 234 triệu USD. Tuy nhiên, lỗ ròng lại tăng 36% lên 105 triệu USD. So với Lazada, tài chính của Zalora không bê bết bằng, nhưng tiền mặt của hãng đang cạn kiệt.

Cũng theo nguồn tin trên, Zalora Thái Lan được chấp thuận mua lại với giá 10 triệu USD. Tuy nhiên, thông tin về giá trị thương vụ tại Việt Nam vẫn chưa có.

Central Group (Thái Lan) hiện sở hữu 49% cổ phần của Nguyễn Kim. Trước đó, Tập đoàn này đã công bố việc nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam từ Casino Group (Pháp) với tổng giá trị giao dịch hơn 1,05 tỷ USD sau khi vượt qua hàng loạt các đối thủ như TCC Group (Thái Lan), Lotte (Hàn Quốc), Aeon (Nhật Bản), Masan, Saigon Co.op (Việt Nam)…

Đại gia Thái Lan Central Group thâu tóm thành công Zalora Việt Nam
Zalora - website TMĐT của Rocket Internet, sẽ bán mảng kinh doanh tại Thái Lan và Việt Nam cho “đại gia” bán lẻ Thái Lan Central Group.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư