
-
Gần 12.000 tỷ đồng xây cầu Ngọc Hồi; Danh tính nhà thầu làm cao tốc Nam Định - Thái Bình
-
Bình Định phê duyệt dự án bệnh viện đa khoa quốc tế hơn 1.300 tỷ đồng
-
Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng cường dấu ấn tại Việt Nam
-
Điểm 8 dự án năng lượng trong danh mục thu hút đầu tư của Kon Tum
-
Diễn biến mới tại Dự án vành đai 4 TP.HCM vốn đầu tư hơn 120.412 tỷ đồng -
Chủ tịch Kon Tum yêu cầu các chủ đầu tư giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc
Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Năng lượng môi trường EB (trụ sở tại TP. Huế) cho biết, doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Everbright Environment của Trung Quốc (Everbright).
Hiện nay, Everbright và Công ty Martin (Đức) có hợp tác kỹ thuật, tiếp thu kỹ thuật cốt lõi đốt rác phát điện tiên tiến quốc tế, trên cơ sở ứng dụng đặc điểm rác thải không phân loại, nhiệt trị thấp, thành phần nước cao, thành phần tro cao của rác thải châu Á.
![]() |
Đại diện Công ty TNHH Năng lượng môi trường EB giới thiệu về doanh nghiệp và đề xuất dự án |
Bên cạnh đó, Everbright đã tự nghiên cứu phát triển hệ thống ghi lò đốt, ghi lò cơ khí bậc thang đã được ứng dụng rất tốt ở Đông Nam Á và các khu vực khác. Trong đó, ứng dụng này hiện đã rất thành công tại Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ và TP. Huế.
Theo Đại diện Công ty TNHH Năng lượng môi trường EB, qua hơn 5 năm kinh nghiệm vận hành Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ, cùng với sự tìm hiểu về thực trạng rác thải của Việt Nam, Everbright hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trên cơ sở đó, Công ty TNHH Năng lượng môi trường EB bày tỏ quan tâm và mong muốn được tiến hành khảo sát, đề xuất nghiên cứu triển khai dự án nhà máy đốt rác phát điện tại Quảng Bình.
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành tỉnh Quảng Bình đã thông tin về thực trạng khối lượng thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn cũng như giới thiệu một số vùng khu vực quy hoạch để thực hiện các dự án xử lý rác thải; cung cấp ranh giới khu đất quy hoạch để thực hiện Dự án nhà máy đốt rác phát điện.
![]() |
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm trao đổi với nhà đầu tư |
Trao đổi với nhà đầu tư, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm đề nghị công ty phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh để tiến hành khảo sát thực tế một số khu vực được quy hoạch thực hiện các dự án xử lý rác thải; nghiên cứu, lên phương án đề xuất thực hiện dự án một cách cụ thể gửi các sở, ngành liên quan tham khảo, góp ý để báo cáo UBND tỉnh.
Trong quá trình khảo sát thực hiện chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường sinh thái, không làm ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương trong vùng.
Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Lâm nhấn mạnh:“ Quảng Bình luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư có đủ năng lực tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và triển khai thực hiện các dự án tại địa phương”.

-
Diễn biến mới tại Dự án vành đai 4 TP.HCM vốn đầu tư hơn 120.412 tỷ đồng -
Chủ tịch Kon Tum yêu cầu các chủ đầu tư giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc -
Hải Phòng - Hải Dương phát huy các lợi thế, mở rộng không gian phát triển hướng biển -
Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp châu Âu -
Quảng Trị phát huy vai trò của hạ tầng -
Trình dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về đầu tư mở rộng sân bay Phú Quốc -
Bản sắc của một siêu đô thị
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025