Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Nhà máy Intel Việt Nam có Tổng giám đốc mới
Nhã Nam - 02/07/2024 08:30
 
Tập đoàn Intel vừa chính thức bổ nhiệm ông Kenneth Tse vào vị trí Tổng giám đốc Nhà máy Intel Việt Nam.

Tập đoàn Intel vừa chính thức bổ nhiệm ông Kenneth Tse vào vị trí Tổng giám đốc Nhà máy Intel Việt Nam. 

Ông Kenneth tốt nghiệp bằng Cử nhân Khoa học, ngành Kỹ sư Hóa học từ Đại học California, Davis. Với bề dày kinh nghiệm 28 năm tại Tập đoàn Intel, ông Kenneth Tse bắt đầu sự nghiệp ở Intel trong vai trò Kỹ sư Quy trình tại Albuquerque, Hoa Kỳ. Sau đó, ông cũng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại thị trường Mỹ và Trung Quốc trước khi chuyển đến công tác tại Việt Nam và gắn bó với Việt Nam trong suốt một thập kỷ qua.

Tân Tổng giám đốc Nhà máy Intel Việt Nam Kenneth Tse.

Trên cương vị mới, ông Kenneth sẽ kế nhiệm ông Kim Huat Ooi chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ hoạt động của Nhà máy lắp ráp và kiểm định Intel Việt Nam, bao gồm xây dựng các mối quan hệ đối tác chiến lược với Chính phủ, cộng đồng, cũng như hợp tác với hệ sinh thái địa phương.

“Tôi rất vinh dự khi được bổ nhiệm để dẫn dắt Nhà máy Intel Việt Nam, bởi nơi đây đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhà máy toàn cầu của Intel. Chúng tôi thật sự rất tự hào về điều đó. Nhà máy Việt Nam luôn là nền tảng vững chắc cho quy trình vận hành của chúng tôi và tôi cam kết sẽ duy trì vị thế phát triển này cũng như thúc đẩy sứ mệnh chung mà chúng tôi đề ra”, ông Kenneth nói.

Cũng theo ông Kenneth, bằng cách liên tục đổi mới và không ngừng tiến bộ, Intel luôn hướng đến mục tiêu “kiến tạo tương lai của Intel và Việt Nam”. Cam kết này khẳng định quyết tâm hướng đến sự xuất sắc và cho thấy niềm tin của Intel vào tiềm năng của Việt Nam - một quốc gia quan trọng trong bức tranh công nghệ toàn cầu.

Intel là một trong những tập đoàn công nghệ toàn cầu đầu tiên đầu tư quy mô lớn tại Việt Nam. Năm 2006, Intel bắt đầu mở nhà máy sản xuất và kiểm định chip ở Việt Nam với quy mô 1 tỷ USD, sau đó tăng lên 1,5 tỷ USD. Sự xuất hiện của Intel khi đó đã góp phần quan trọng kích hoạt dòng chảy đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghệ cao tại Việt nam.

Nhà máy Intel Việt Nam là nhà máy có vị trí quan trọng trong hệ thống các nhà máy lắp ráp kiểm định chip của Intel trên toàn cầu. Hiện tại, tổng sản lượng của nhà máy tại Việt Nam đang chiếm hơn 50% sản lượng trong hệ thống nhà máy đóng gói và kiểm định của Intel trên toàn cầu.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư