Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 01 năm 2022, 15:23:51
Nhập khẩu rượu vang Pháp, Italia của Việt Nam vẫn tăng 20%
Hà Tâm - 10/07/2013 18:53
 
Việt Nam đang được nhiều công ty rượu vang Pháp, Italia nhắm đến bởi đây là thị trường tiêu thụ rượu vang tốt nhất châu Á với tốc độ tăng trưởng 10%. Riêng tốc độ tăng nhập khẩu rượu vang Pháp, Italia vào Việt Nam năm qua lên tới 20%, bất chấp kinh tế khó khăn.
TIN LIÊN QUAN
Việt Nam là thị trường tiêu thụ rượu vang hấp dẫn với DN Pháp, Italia

Ngày 8 và 9/7 vừa qua, 14 công ty rượu vang hàng đầu của Pháp và Ý đến Việt Nam giới thiệu sản phẩm tại Chương trình thử rượu vang truyền thống chất lượng cao lần thứ tư tại TP. Hồ Chí Minh (8/7) và Hà Nội (9/7).

Chương trình “Thử rượu vang truyền thống chất lượng cao lần thứ tư - năm 2013” là một chương trình dành riêng cho giới chuyên môn, do Thương vụ Pháp (Ubifrance) và Thương vụ Ý (ICE) tại Việt Nam đồng tổ chức.

Hơn 200 chuyên gia về rượu đã tham dự chương trình đặc biệt này, nhân dịp chương trình được tổ chức lần thứ 4 tại Việt Nam.

Tham gia chương trình chung giữa Pháp và Italia này, các chuyên gia về rượu Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng đến từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của châu Âu.Với các nhà nhập khẩu và phân phối, đây là có cơ hội thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất rượu đến từ hai nước trên.

Theo đánh giá của Thương vụ Pháp, Việt Nam hiện đang nhanh chóng trở thành một trong những thị trường rượu vang năng động nhất Châu Á. Kim ngạch nhập khẩu rượu vang năm 2012 tăng 10% so với năm 2011, đạt 63 triệu Euro. Triển vọng tăng trưởng thuận lợi, thu nhập người dân tăng cũng như ngành du lịch phát triển mạnh là những lý do khiến Việt Nam đang là một thị trường rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất rượu vang trên khắp thế giới.

Trong những năm qua, Pháp luôn là nước cung cấp rượu vang hàng đầu cho Việt Nam. Năm 2012, rượu vang nhập khẩu từ Pháp chiếm 14,3% lượng rượu nhập khẩu của Việt Nam.

Trong các nhãn hiệu rượu vang của Pháp đến Việt Nam, có những loại đặc biệt đã từng thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn hoàng gia thời xưa, có những nhãn hàng được sản xuất và lưu giữ ở một trong những hầm rượu cổ xưa nhất trên thế giới…

Rượu vang Italia cũng đang ngày càng có chỗ đứng tại Việt Nam, chiếm 2,5% lượng rượu nhập khẩu của Việt Nam trong năm 2012, tăng 19,7% so với năm 2011.

Ông Marc Cagnard - Trưởng đại diện Tham tán thương mại Pháp tại Việt Nam nhận định, dù kinh tế khó khăn: “Dù kinh tế khó khăn nhưng tiêu thụ rượu vang tại Việt Nam rất tốt, tăng trưởng khoảng 20%. Thói quen thưởng thức rượu vang của Việt Nam đã thay đổi nhiều. Trước đây người VN chỉ quan tâm rượu vang đỏ, sau đó là rượu vang trắng, nay đã phong phú hơn. 4 năm qua, chúng tôi đã tổ chức các chương trình thử rượu vang, mỗi năm đều có những nhà sản xuất mới, với những loại rượu mới được giới thiệu, chứng tỏ các lần giới thiệu rượu vang trước đó, các công ty của Pháp đều đã tìm được nhà nhập khẩu”.

Tương tự, bà Bruna SANTARELLI - Trưởng đại diện Thương vụ Italia tại Việt Nam cho biết, 5 năm qua, tốc độ tiêu thụ rượu vang Italia tại Việt Nam đều đạt con số 20%. Hiện các DN Italia đã kết nối được với nhiều nhà nhập khẩu Việt Nam và tham vọng mở rộng thêm thị phần tại Việt Nam.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư