-
Tổ chức lại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội -
Bịt kín các lỗ hổng pháp lý trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước -
Cải cách môi trường kinh doanh chưa bao giờ hết dư địa -
Tăng trưởng GDP tiệm cận mục tiêu 8% -
Cắt giảm thủ tục hành chính về kinh doanh lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương -
Hé lộ bức tranh tăng trưởng GRDP 2025
Máy phát tổ máy số 2 nặng khoảng 288 tấn, công suất 727.100 kVA, do Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) chế tạo. Máy phát sẽ được nâng lên cao 18,7m để đặt vào vị trí bằng bộ kích rút thủy lực 640 tấn.
Thời gian đưa máy phát vào vị trí mất khoảng 10 tiếng với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Singapore. Đến hơn 17g ngày 30/7/2018, máy phát đã được đưa vào vị trí an toàn tuyệt đối.
Việc lắp đặt máy phát tổ máy số 2 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của nhà máy cũng như của dự án Sông Hậu 1. Sau khi hoàn thành công tác lắp đặt máy phát tổ máy số 2 sẽ đến phần lắp đặt tuabin của nhà máy. Đây là hạng mục quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.
Hiện tại Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 đang ở trong giai đoạn cao điểm, với gần 3.000 lao động trên công trường mỗi ngày, đang tập trung cao độ để hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 vào cuối năm 2020, tổ máy số 2 sẽ hoàn thành sau đó khoảng gần 4 tháng.
Trước đó, máy phát tổ máy số 1 đã được lắp đặt thành công vào tháng 4 vừa qua.
Trong báo cáo cuối tháng 6/2018 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có cho hay, tổng tiến độ luỹ kế của dự án đạt 59%. Tiến độ tổng thể của dự án bị chậm 26,5% so với tiến độ cấp 3 và PVN đang quyết liệt chỉ đạo Tổng thầu cùng các nhà thầu phụ tăng cường nhân lực có trình độ, bổ sung máy móc thiết bị, tăng ca để bù tiến độ.
Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 thuộc Trung tâm Điện lực Sông Hậu đặt tại ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, có tổng công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy (2x600MW), với diện tích xây dựng 115 ha.Đây cũng là một trong các dự án trọng điểm quốc gia thuộc Quy hoạch điện VII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và được phép áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù để đầu tư xây dựng các công trình điện cấp bách theo quyết định số 2414/2013/QĐ-TTg.
-
Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV: Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV -
Cắt giảm thủ tục hành chính về kinh doanh lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương -
Hé lộ bức tranh tăng trưởng GRDP 2025 -
Quốc hội “chốt” chính sách mới về thuế, quy hoạch -
Chính sách và cuộc sống -
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình tại biên giới Thái Lan - Campuchia -
Hưng Yên: Phát huy sức mạnh Mặt trận tạo động lực cho giai đoạn phát triển mới
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam
