-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề ra 3 nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ mới -
Nhiều hiến kế tâm huyết nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận trong giai đoạn mới -
Phê duyệt quy hoạch khu kinh tế ven biển Quảng Yên hơn 13.300 ha -
Giảm chi trực tiếp từ ngân sách, tăng tự chủ cho đơn vị sự nghiệp công -
Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới -
Hội thảo Thị trường bất động sản 2026 “Vượt gió ngược đón chu kỳ mới”
Máy phát tổ máy số 2 nặng khoảng 288 tấn, công suất 727.100 kVA, do Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) chế tạo. Máy phát sẽ được nâng lên cao 18,7m để đặt vào vị trí bằng bộ kích rút thủy lực 640 tấn.
Thời gian đưa máy phát vào vị trí mất khoảng 10 tiếng với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Singapore. Đến hơn 17g ngày 30/7/2018, máy phát đã được đưa vào vị trí an toàn tuyệt đối.
Việc lắp đặt máy phát tổ máy số 2 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của nhà máy cũng như của dự án Sông Hậu 1. Sau khi hoàn thành công tác lắp đặt máy phát tổ máy số 2 sẽ đến phần lắp đặt tuabin của nhà máy. Đây là hạng mục quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.
Hiện tại Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 đang ở trong giai đoạn cao điểm, với gần 3.000 lao động trên công trường mỗi ngày, đang tập trung cao độ để hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 vào cuối năm 2020, tổ máy số 2 sẽ hoàn thành sau đó khoảng gần 4 tháng.
Trước đó, máy phát tổ máy số 1 đã được lắp đặt thành công vào tháng 4 vừa qua.
Trong báo cáo cuối tháng 6/2018 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có cho hay, tổng tiến độ luỹ kế của dự án đạt 59%. Tiến độ tổng thể của dự án bị chậm 26,5% so với tiến độ cấp 3 và PVN đang quyết liệt chỉ đạo Tổng thầu cùng các nhà thầu phụ tăng cường nhân lực có trình độ, bổ sung máy móc thiết bị, tăng ca để bù tiến độ.
Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 thuộc Trung tâm Điện lực Sông Hậu đặt tại ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, có tổng công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy (2x600MW), với diện tích xây dựng 115 ha.Đây cũng là một trong các dự án trọng điểm quốc gia thuộc Quy hoạch điện VII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và được phép áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù để đầu tư xây dựng các công trình điện cấp bách theo quyết định số 2414/2013/QĐ-TTg.
-
Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới -
Hội thảo Thị trường bất động sản 2026 “Vượt gió ngược đón chu kỳ mới” -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI -
Sửa đổi Luật Đất đai là yêu cầu cấp thiết -
Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án lớn, quan trọng -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Phát triển mạnh công nghệ chiến lược trong năm 2026 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
CPV Food đón nhận Chứng nhận Chất lượng quốc tế tích hợp và công bố chương trình “3 An Toàn” -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn
