-
Hà Nội thực hiện Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” -
Thủ tướng chỉ đạo các nhóm nhiệm vụ tháo gỡ, khơi thông nguồn lực cho doanh nghiệp -
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy triển khai các cam kết hợp tác chiến lược -
Đà Nẵng kiện toàn nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt -
Hà Nội thành lập Tổ công tác đặc biệt về triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội -
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng Canada
![]() |
Ban quản lý dự án điện lực dầu khí Sông Hậu 1 cùng tổng thầu là Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama), đơn vị cung cấp than và các nhà thầu phụ đã tiến hành tiếp nhận, bốc dỡ những tấn than đầu tiên về kho than, sẵn sàng cho việc vận hành chạy thử bằng than của Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1.
Lô than đầu tiên được vận chuyển từ tàu mẹ về cảng nhà máy bằng tàu Trường Sa 126 có tải trọng khoảng 5.000 tấn đã được bốc dỡ với sự điều hành của bên nhà thầu. Trước đó, hệ thống cầu cảng của Nhà máy đã được các nhà thầu thực hiện các thử nghiệm không tải, hiệu chỉnh trước khi đưa vào vận hành.
Lực lượng vận hành của Nhà máy cũng đang được các chuyên gia của nhà thầu đào tạo trong suốt quá trình vận hành thử hệ thống. Hiện tại, hệ thống đang được các chuyên gia tiếp tục kiểm tra, hiệu chỉnh để đưa vào vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu về than cho Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 khi đi vào vận hành thương mại.
Việc kịp thời đưa cảng tiếp nhận than vào vận hành là sự nỗ lực tối đa của Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, tổng thầu và các nhà thầu phụ để kịp thời cung cấp nhiên liệu cho Nhà máy trong quá trình chạy thử bằng than theo tiến độ, bảo đảm kế hoạch vận hành thương mại của Nhà máy trong năm 2021 theo Nghị quyết của Chính phủ.
Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1 đã hòa đồng bộ thành công tổ máy 1 hồi tháng 11/2020 và hòa đồng bộ thành công tổ máy 2 vào cuối tháng 1/2021 và đang đặt mục tiêu vận hành thương mại tổ máy 1 vào tháng 6/2021, tổ máy 2 vào quý IV/2021.
-
Hà Nội thành lập Tổ công tác đặc biệt về triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội -
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng Canada -
Thủ tướng trao quyết định nhân sự của Bộ Nội vụ và Bộ Dân tộc và Tôn giáo -
Quảng Trị: Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong giải ngân vốn đầu tư công -
Tập trung chuẩn bị xây dựng Đề án tỉnh Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương -
Gấp rút lấy ý kiến 7 nhóm chính sách sửa Luật Đất đai (sửa đổi) -
[Insight] Sửa Luật Hải quan phải thay đổi tư duy quản lý, thúc đẩy tuân thủ tự nguyện
-
Chung tay kiến tạo chuỗi giá trị bền vững: Carlsberg Việt Nam chính thức ra mắt Brewing Tomorrow -
Futa Land hợp tác với Hilton phát triển khách sạn chuẩn quốc tế tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bộ trưởng Bộ Du lịch Montenegro tiếp lãnh đạo VIHOMA, tăng cường kết nối hợp tác đầu tư du lịch và khoáng nóng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/7/2026 -
SeABankers Vì trẻ thơ - Từ những điều giản dị, vun đắp mùa hè yêu thương

