
-
Thành lập các Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia và địa phương
-
Đề xuất phương án điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh kịp thời hơn
-
Nhìn nhận nguyên nhân gốc rễ của những hạn chế trong phát triển
-
Danh sách Đoàn Chủ tịch Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội
-
Việt Nam đã khẳng định vị thế, lan tỏa giá trị nhân văn tại Liên hợp quốc -
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn Murphy Oil
![]() |
GS-TSKH Nguyễn Quang Thái, tân Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026) |
GS-TSKH Nguyễn Quang Thái được bầu làm chủ tich Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ VI (2021-2026). Giáo sư Trần Phương được tôn vinh là chủ tich danh sự của Hội. Ông cũng là chủ tịch Hội trong 45 năm qua.
Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký là PGS-TS. Bùi Tất Thắng.
![]() |
PGS-TS. Bùi Tất Thắng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam |
Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhiệm kỳ VI có 6 phó chủ tịch, gồm GS-TS Hoàng Văn Cường, GS-TS. Nguyễn Trọng Hoài, PGS-TS. Trương Thị Mính Sâm, PGS-TS. Nguyễn Hồng Sơn, GS-TS. Trương Bá Thành, GS-TSKH. Vũ Huy Từ.
Hội có 3 phó tổng thư ký là TS. Lê Xuân Bá, PGS-TS. Đào Hữu Hòa, PGS-TS. Trần Đình Thiên. Ông Trần Đình Thiên đồng thời là Trưởng ban Nghiên cứu của Hội. Phó trưởng ban Nghiên cứu là TS. Nguyễn Đình Cung.
![]() |
PGS-TS. Trần Đình Thiên là 1 trong ba phó tổng thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam |
Trao đổi sau Đại hội, tân Chủ tịch Nguyễn Quang Thái cho biết, Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao cho Ban chấp hành chuẩn bị một kế hoạch hành động tỷ mỷ, đột phá, gắn với việc thực hiện các yêu cầu của lãnh đại và các đối tác. Dự kiến, kế hoạch hành động này sẽ được sử dụng trong 2 năm tới của nhiệm kỳ VI.
“Trong phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành đã thống nhất giao ban thư ký hoàn thiện kế hoạch hành động trong vòng 1 tháng để thảo luận và quyết định”, ông Thái cho biết.
Đặc biệt, kế hoạch chuyển đổi thế hệ được đặt ra với yêu cầu phải thực hiện mạnh mẽ hơn. Năm nay, Chủ tịch Nguyễn Quang Thái đã 80 tuổi. GS. Trần Phương, Chủ tịch đầu tiên và liên tục 5 nhiệm kỳ của Hội năm nay đã 94 tuổi.
Nhiệm kỳ VI của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam có 51 ủy viên, trong đó 60% là thành viên mới. 30% ủy viên dưới 55 tuổi, có trình độ từ thạc sỹ đến tiến sỹ. So với nhiệm kỳ trước, độ tuổi trung bình đã trẻ hơn khá nhiều.
"Chúng tôi kỳ vọng trong vòng 5 năm tới sẽ có thực hiện được yêu cầu trên", ông Nguyễn Quang Thái nhấn mạnh.
Cũng trong năm nay, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam sẽ phải chuẩn bị tham gia hội nghị hàng năm của Liên hiệp các Hội kinh tế ASEAN (FAEA) 2021 và các liên hệ quốc tế với các đối tác quốc tế dưới nhiều hình thức. Vào tháng 7/2021, Hội sẽ cử đại biểu tham gia Đại hội Kinh tế quốc tế tổ chức tại Bali.
Đại hội lần thứ VI Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ Trung ương Hội, các hội ngành, địa phương, các chi hội trực thuộc của các viện, trường và các đơn vị trực thuộc.
-
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII -
Thành phố Huế luôn "rộng cửa" đón các nhà đầu tư Hàn Quốc -
Nhiều nội dung mới, quan trọng thể hiện trong Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIV -
Phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Đảng -
Làm rõ đề xuất biến động tài sản từ 1 tỷ đồng trở lên mới phải kê khai bổ sung -
Chương trình hành động của Chính phủ về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia -
Công bố dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
-
52 triệu/m² - Khởi đầu hành trình đầu tư thông minh cùng A&T Saigon Riverside
-
SenTra chung tay phát triển nền nông nghiệp xanh và bền vững
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Chứng khoán
-
SeABank thông báo mời thầu