
-
Phê duyệt Dự án PPP cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc vốn đầu tư 18.002 tỷ đồng
-
Ký hợp đồng EPC Dự án Nhà máy nhiệt điện Ô Môn IV
-
Thêm nhà đầu tư tên tuổi đề xuất đầu tư mở rộng cao tốc Bắc - Nam vốn 20.327 tỷ đồng
-
Ba kịch bản tăng trưởng để Việt Nam gia nhập nhóm quốc gia tăng trưởng cao năm 2045
-
Vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt nhờ loạt dự án tỷ đô -
Sử dụng chung depot để khai thác các tuyến metro nối TP.HCM với Bình Dương
Ngày 3/1, UBND tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng khu công nghiệp Vĩnh Lộc - Bến Lức về đề xuất xây dựng Dự án Khu công nghiệp quy mô 500 ha nằm trong khu vực quy hoạch Khu công nghiệp Bàu Cạn -Tân Hiệp (quy mô 2.600 ha).
Khu công nghiệp Bàu Cạn -Tân Hiệp (quy mô 2.600 ha), hiện đã tìm được nhà đầu tư trên diện tích 1.000 ha. Phần diện tích còn lại 1.600 ha, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mời gọi nhà đầu tư thực hiện.
Vì vậy, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng khu công nghiệp Vĩnh Lộc - Bến Lức đề xuất được đầu tư một khu công nghiệp diện tích 500 ha nằm trong 1.600 ha mà địa phương đang mời gọi đầu tư.
![]() |
Khu công nghiệp Amata tại Đồng Nai đang thí điểm chuyển đổi thành khu công nghiệp xanh - Ảnh: Amata |
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cho biết, hiện nay Đồng Nai đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và tỉnh đang chọn lọc thu hút đầu tư cả dự án thứ cấp lẫn phát triển khu công nghiệp theo hướng sinh thái.
Do đó, nhà đầu tư đề xuất dự án cần nắm rõ chủ trương của tỉnh, làm việc với các bên liên quan để thực hiện các thủ tục pháp lý, nếu được chấp thuận đầu tư thì phải thực hiện nghiêm theo cam kết đã đề ra.
Hiện nay, hàng loạt nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang tìm đến Đồng Nai để đầu tư hạ tầng khu công nghiệp theo hướng “xanh”, thông minh.
Một số nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đang quan tâm đến việc đầu tư các khu công nghiệp xanh tại Đồng Nai như: Daewoo E&C, Sky Global Networks, Eco Creation, ZUP…
Giữa tháng 6/2024, UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) về kế hoạch thực hiện Dự án Hợp tác phát triển mô hình khu công nghiệp xanh, thông minh giai đoạn 2024-2026.
Bên cạnh các nhà đầu tư nước ngoài, một số tập đoàn trong nước như Sovico, Saigon Tel, cũng quan tâm và muốn đầu tư các dự án khu công nghiệp xanh tại Đồng Nai.
Theo quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030 đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, Đồng Nai sẽ đầu tư thêm 17 khu công nghiệp mới, trong đó có một số khu công nghiệp có diện tích lớn như Bàu Cạn - Tân Hiệp (2.000 ha); Xuân Quế - Sông Nhạn (1.819 ha).
Trong định hướng thu hút đầu tư từ nay đến năm 2030, tỉnh Đồng Nai sẽ xây dựng các khu công nghiệp xanh để thu hút các ngành công nghệ cao, đồng thời chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu thành các khu công nghiệp sinh thái.

-
Thêm nhà đầu tư tên tuổi đề xuất đầu tư mở rộng cao tốc Bắc - Nam vốn 20.327 tỷ đồng -
Ba kịch bản tăng trưởng để Việt Nam gia nhập nhóm quốc gia tăng trưởng cao năm 2045 -
Đà Nẵng đầu tư 520 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh -
Hải Phòng: Đồng hành, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tư nhân bứt phá -
Nóng rẫy cuộc đua mở rộng cao tốc Bắc - Nam phía Đông -
Bắc Ninh dự kiến phát triển thêm khu đô thị, hồ điều hòa hơn 1.700 tỷ đồng -
Vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt nhờ loạt dự án tỷ đô
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu