-
Xuất khẩu trực tuyến tăng nhanh -
BYD mở thêm showroom tại Hà Nội, tăng tốc mở rộng mạng lưới phân phối -
Đồng Tháp tăng cường kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng thương mại dịch vụ -
Gạch giá rẻ từ Ấn Độ tạo sức ép tái định hình thị trường vật liệu xây dựng -
Chạy mạnh, đổi pin nhanh, chi phí nhẹ: Lý do VinFast Kinet tạo sức hút với người trẻ -
Xuất khẩu sang Trung Quốc tăng kỷ lục, 7 tháng xấp xỉ 46 tỷ USD
Theo chia sẻ của lãnh đạo TMT Motors, trong 6 tháng cuối năm 2025, đơn vị này sẽ ra mắt 4 dòng xe điện mới của thương hiệu Wuling và coi đây là các sản phẩm chiến lược của hãng. Bốn sản phẩm mới gồm Nano S05 EV (xe điện mini), MPV chạy điện 7 chỗ, Macaron 4 (2 cửa hoặc 4 cửa) và Bingo 261 thế hệ mới.
![]() |
|
Mẫu xe ô tô điện 2 chỗ ngồi dự kiến có giá khoảng 200 triệu đồng được TMT Motors kỳ vọng sẽ hấp dẫn người tiêu dùng và cạnh tranh với xe máy SH 350i đang được bán với giá hơn 150 triệu đồng. |
Đáng chú ý nhất là mẫu xe điện mini loại 2 chỗ ngồi, có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với đô thị Việt Nam là Nano S05 EV.
Nano S05 sở hữu chiều dài x rộng x cao là 2.400 x 1.380 x 1.580 mm. Kích thước của xe Nano S05 chỉ nhỉnh hơn mẫu xe máy tay ga SH 350i là 2.160 x 743 x 1.161 mm. Vì vậy, TMT Motor cũng kỳ vọng người tiêu dùng thay vì mua SH350i sẽ chuyển sang mua xe ô tô điện hai chỗ ngồi vì che mưa, che nắng và linh hoạt như xe máy khi có kích cỡ không chênh lệch bao nhiêu. Hiện giá bán lẻ của SH 350i là hơn 150 triệu đồng/chiếc.
Nano S05 có hai phiên bản phạm vi hoạt động 120 km và 150 km với mỗi lần sạc đầy. Xe trang bị sạc điện tiêu chuẩn châu Âu CCS2, hỗ trợ sạc nhanh, sạc chậm. Dự kiến, mẫu xe điện mini Nano S05 ra mắt ngay đầu quý IV năm nay.
Trước đó ít lâu, TMT Motor cũng đã công bố đầu tư hệ thống 30.000 trạm sạc có tiêu chuẩn châu Âu tới năm 2030.
“Thời gian qua có rất nhiều đối tác, tổ chức và cá nhân đã liên lạc với chúng tôi đề nghị giao đất cho để làm trạm sạc cho xe điện”, ông Bùi Văn Hữu nói.
-
Chạy mạnh, đổi pin nhanh, chi phí nhẹ: Lý do VinFast Kinet tạo sức hút với người trẻ -
Xuất khẩu sang Trung Quốc tăng kỷ lục, 7 tháng xấp xỉ 46 tỷ USD -
BMW X1 hoàn toàn mới ra mắt tại Việt Nam, giá từ 1,668 tỷ đồng -
Chi nhập khẩu máy móc thiết bị tăng cao, 7 tháng vượt 41 tỷ USD -
Sống xa trung tâm, chủ xe VinFast vẫn tự tin “sạc điện tiện hơn đổ xăng” -
Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức Lễ hội Sầu riêng -
Giá cám tăng, ngành chăn nuôi đối mặt sức ép tự chủ nguyên liệu
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

