-
Hậu “pháo” muốn được khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ bán đất Sân bay Nha Trang -
Thuế TP.HCM công khai 2.131 người nộp thuế còn nợ hơn 11.177 tỷ đồng -
TP.HCM: Yêu cầu thu hồi hơn 700 loại thực phẩm liên quan vụ án Công ty Herbitech -
Kết thúc điều tra vụ lừa đảo xảy ra tại Công ty Tư vấn đầu tư GFDI -
Móc nối với cơ quan quản lý để “ra lò” thực phẩm chức năng giả -
“Ma trận” đa cấp lừa đảo đầu tư tiền ảo
![]() |
|
CSGT mô hình giống người thật được đặt trên quốc lộ ở quận Thốt Nốt. Ảnh: Cửu Long. |
Thời gian gần đây các ngã ba, ngã tư, khu dân cư, trường học, bệnh viện… trên quốc lộ 91 và 80 ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) xuất hiện nhiều CSGT mô hình cầm máy bắn tốc độ. Mô hình làm bằng nhựa và xốp, sắc phục và kích cỡ như CSGT thật nên nhiều người không khỏi giật mình khi chạy ngang.
"Hôm đó đường đêm vắng, tôi lái xe rất nhanh và lấn làn. Thoáng thấy CSGT cầm máy bắn tốc độ phía trước tôi giật mình, cứ nghĩ bị mấy ảnh tuýt còi rồi nhưng may quá không phải. Tuy nhiên tôi cũng thấy chờn, chạy chậm lại. Hình nộm này nhìn từ xa rất giống, nhất là dưới đèn đêm", tài xế ôtô Nguyễn Văn Tuấn nói.
Cho là hình ảnh CSGT đập vào mắt như một lời nhắc nhở, anh Lê Quốc Phong (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt) nói rằng, quốc lộ trước nhà anh trước đây là điểm nóng của tai nạn giao thông, có nhiều thanh niên đua xe, lạng lách nhưng từ khi "CSGT" ngày đêm làm nhiệm vụ thì tình trạng này giảm hẳn. "Có thể hình ảnh cảnh sát giống như thật nên mọi người lo sợ mà chạy đàng hoàng hơn", anh Phong cho hay.
![]() |
|
Hình ảnh tuyên truyền lạ khiến nhiều người tò mò. Ảnh: Cửu Long. |
Theo đại úy Lê Việt Trung - Đội trưởng CSGT Công an quận Thốt Nốt - những tháng đầu năm quận dẫn đầu thành phố về số người chết do tai nạn giao thông. Do đó, Ban An toàn giao thông quận đã đưa ra ý tưởng cho CSGT mô hình xuống đường làm nhiệm vụ với mục đích tuyên truyền bằng hình ảnh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.
"Bên cạnh lực lượng CSGT trực tiếp tuần tra, kiểm soát thì việc lắp đặt các CSGT mô hình bước đầu đã đem lại mục đích tuyên truyền đạt hiệu quả. Tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đậu sai làn đường, tai nạn giao thông… giảm rất nhiều", đại úy Trung cho biết.
![]() |
|
Hình ảnh CSGT mô hình đứng bắn tốc gây chú ý cho người đi đường. Ảnh: Cửu Long. |
Trong kế hoạch quận Thốt Nốt sẽ cho 20 CSGT mô hình xuống đường. Tuy nhiên, do nhiều nơi trên quốc lộ 91 đang thi công nên hiện chỉ có 12 cái được lắp đặt tại các điểm "nóng" về giao thông.
"Đây là một trong những giải pháp tuyên truyền có kinh phí thấp nhất từ trước đến nay. 12 cái vừa lắp đặt chỉ khoảng 40 triệu đồng. Sắp tới chúng tôi sơ kết về mô hình này, rút kinh nghiệm và sẽ triển khai mở rộng", Đội trưởng CSGT quận Thốt Nốt nói.
-
trung 15:43 | 21-07-2015Làm một ông CSGT hình nộm mất hơn 3 triệu, nếu tất cả các quận huyện của Cần Thơ mà làm hết thì chắc chắn sẽ mất vài tỷ bạc.Nếu cả nước làm thì số tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Mấy ông này phải đứng phơi mưa phơi nắng thì chắc sau thời gian ngắn là phải làm lại như vậy kinh phí bỏ ra cho mấy ông hình nộm này không nhỏ chút nào nhưng hiệu quả thì chả biết được bao nhiêu, vậy có nên làm không?0 thích
-
Móc nối với cơ quan quản lý để “ra lò” thực phẩm chức năng giả -
“Ma trận” đa cấp lừa đảo đầu tư tiền ảo -
Hải quan siết chặt đấu tranh, chống buôn lậu xăng dầu qua biên giới -
Buôn lậu qua đường biển tăng gần gấp đôi -
Cựu Chủ tịch MediUSA thu lợi gần 265 tỷ từ 88 loại thực phẩm chức năng giả -
ACV công bố thông tin bất thường về Chủ tịch Vũ Thế Phiệt -
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dự trữ quốc gia
-
Japfa đầu tư bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm -
QueenLand Group trở thành Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Hải Vân Bay -
Doanh nghiệp Pháp ngữ tăng cường kết nối đầu tư tại Djibouti -
Thị trường tuyển dụng "tăng nhiệt", Vieclam24h tạo cú hích chiến lược với quà tặng Vàng 24K và iPhone 17 Pro -
Dệt may Việt Nam có cơ hội định hình tương lai mới nhờ đầu tư vào công nghệ -
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc”



