
-
Ô nhiễm không khí cướp đi 13 tỷ USD mỗi năm
-
Đội ngũ kinh doanh Chubb Life - 20 năm lan tỏa yêu thương
-
Thủy sản duy trì đà tăng trưởng, quyết gỡ “thẻ vàng” IUU và đáp ứng MMPA
-
Hút dòng vốn tỷ USD tăng trưởng tín dụng xanh, toàn diện ở Việt Nam
-
Hà Nội mở rộng vùng sản xuất an toàn hướng tới nông nghiệp bền vững -
PAN bắt tay hai đối tác Nhật thử nghiệm công nghệ nông nghiệp xanh tại Việt Nam
Đây cũng là cây cầu số 98 trong chương trình Cầu nối yêu thương do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017 và là cây cầu thứ 3 mà Nhựa Tiền Phong dành tặng bà con ở khu vực miền Trung.
Sáng ngày 6/6, Nhựa Tiền Phong đã tổ chức lễ khánh thành "Cầu nối yêu thương" số 98. |
Thuộc xã biên giới nghèo giáp Lào của tỉnh Hà Tĩnh, người dân thôn Vĩnh Ngọc mưu sinh chính bằng nghề nông nên phụ thuộc phần lớn vào hai vụ trồng lúa. Mà thời gian thu hoạch lại thường vào mùa lũ nên cuộc sống người dân luôn gặp khó khăn. Bữa đói bữa no, bà con phải bươn chải thêm bằng nhiều nghề như thợ nề, phụ hồ nhưng đời sống vẫn bấp bênh, khó cải thiện.
Kinh tế của xã cũng ít có sự thay đổi, bứt phá vì con đường độc đạo liên thôn đã xuống cấp nghiêm trọng khiến việc giao thương, buôn bán, rồi cả chuyện đến trường của học sinh gặp nhiều khó khăn. Tuyến đường này dài 1,2 km đi qua khu vực Đập Miệu nối trung tâm xã với thôn Vĩnh Ngọc. Thân đập này dài 500 m do Hợp tác xã nông nghiệp xã Hương Vĩnh đắp bằng đất từ năm 1978 đã xuống cấp và cầu tràn dài 12 m xây năm 2002 cũng đã hư hỏng nặng.
![]() |
Mỗi khi lũ về, còn đường độc đạo bắc vào thôn vị nhấn chìm, cô lập hoàn toàn thôn Vĩnh Ngọc. |
Mỗi khi lũ về, toàn thôn Vĩnh Ngọc bị cô lập vì cầu tràn bị ngập hoàn toàn trong dòng nước lũ. “Vừa thu hoạch nông sản mà lũ về thì không thể tiêu thụ, cũng không thể được lâu, người dân cũng chỉ đành chấp nhận tiêu huỷ hoặc bán với giá thấp. Đã từng có trường hợp, gắng vượt qua con đập mà bị nước cuốn trôi cả người lẫn tài sản. Cũng có trường hợp đau ốm không được cứu chữa kịp thời vì cả thôn bị cô lập bởi dòng nước xiết”, ông Nguyễn Văn Thìn (59 tuổi), Bí thư chi bộ thôn Vĩnh Ngọc chia sẻ.
Không chỉ vậy, khoảng 100 em học sinh của thôn cũng phải trong tình trạng nghỉ học bất kỳ lúc nào khi lũ lên.
Do vậy, ngay sau khi khảo sát, Nhựa Tiền Phong đã cùng nhà thầu nhanh chóng lên phương án và triển khai ngay việc xây dựng cây cầu mới. Sau 2 tháng thi công, đến nay cầu Khe Tuần đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.
Cây cầu mới vững chắc có chiều dài 25,06 m tính đến đuôi mố, bề rộng cầu 3,5 m, tải trọng 7 tấn cùng 35 m đường dẫn bê tông với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,7 tỷ đồng.
Cây cầu mới vững chắc có chiều dài 25,06 m tính đến đuôi mố, bề rộng cầu 3,5 m, tải trọng 7 tấn cùng 35 m đường dẫn bê tông. |
Có mặt tại lễ khánh thành cầu sáng 6/6, Bí thư chi bộ thôn Vĩnh Ngọc hồ hởi cho biết: “Thời điểm cầu được động thổ xây dựng, bà con trong thôn ra xem đông lắm. Lúc xây cầu, nhà nào cũng có người cùng góp sức cùng làm với đội thi công để cầu sớm được hoàn thành. Giờ nhìn cây cầu mới này, người dân trong thôn vui mừng lắm. Vậy là không còn nỗi lo cầu bị lũ cuốn trôi, hay cầu tràn bị ngập hoàn toàn trong dòng nước lũ chảy xiết nữa. Trẻ con không phải nghỉ học vì mưa lũ, thương lái giờ vào tận thôn để thu mua nông sản được rồi. Nhất là khi nhà ai trong thôn bị ốm đau, không lo không lên trạm xá, hay không đi mua thuốc được giữa lúc lũ đang về nữa”.
Ông Trần Trọng Nghĩa, Tổng giám đốc Nhựa Tiền Phong miền Trung phát biểu tại lễ khánh thành. |
Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện cho Nhựa Tiền Phong, ông Trần Trọng Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong miền Trung cho biết: “Cầu Khe Tuần được khởi công xây dựng mới chỉ cách đây 2 tháng. Do tính cấp thiết của cây cầu cũng như đặc thù về thời tiết của khu vực, Nhựa Tiền Phong cùng đơn vị thi công đã nỗ lực tối đa để cây cầu sớm hoàn thành trước mùa mưa lũ. Chúng tôi rất phấn khởi khi cây cầu được hoàn thành trước tiến độ, giúp các em bắt đầu năm học mới thuận lợi, đồng thời việc thu mua nông sản cũng thuận tiện hơn, mang lại nguồn thu nhập ổn định để bà con sớm ổn định cuộc sống”.
Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong đã dành tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường Tiểu học Hương Vĩnh và THCS Phú Gia trong chương trình “Nụ cười tuổi thơ” do Nhựa Tiền Phong tổ chức. Đồng thời, trao tặng 25 suất quà với tổng trị giá 25 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thương bệnh binh của xã Hương Vĩnh.
Đại diện Nhựa Tiền Phong đã trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh gỏi vượt khó của trường Tiểu học Hương Vĩnh và trường Trung học cơ sở Phú Gia |
Cũng nhân dịp này, Hiệp hội ống Nhựa Tiền Phong - Nghệ Tĩnh đã tham gia chương trình cùng Nhựa Tiền Phong và hỗ trợ 10 suất quà cho các hộ cận nghèo trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đây không chỉ là sự quan tâm của các mạnh thường quân, mà còn là sự động viên khích lệ để các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Trong năm 2023, Nhựa Tiền Phong dự kiến sẽ hoàn thành thêm 20 cây cầu nữa để sớm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em và người dân nghèo, qua đó giúp kinh tế phát triển.
-
Hà Nội mở rộng vùng sản xuất an toàn hướng tới nông nghiệp bền vững -
PAN bắt tay hai đối tác Nhật thử nghiệm công nghệ nông nghiệp xanh tại Việt Nam -
45 tỷ USD xuất khẩu nông lâm thủy sản sau 8 tháng, tạo đà cho mục tiêu 65 tỷ USD -
Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ tái khởi động trong tháng 11/2025 -
Trách nhiệm xã hội, từ trái tim đến hành động -
Masterise Group lan tỏa tinh thần yêu nước dịp 80 năm Quốc khánh -
Lan tỏa phong trào bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất
-
Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 - 2026
-
Casio ra mắt bộ sưu tập G-SHOCK G-STEEL GBM-2100 trong chiến dịch “Tough Like You”
-
VPBank hợp tác với Tập đoàn Ping An xây dựng hệ thống ngân hàng lõi
-
Japfa đồng hành cùng 500 học sinh đến trường
-
VPBank CommCredit kiến tạo nền tảng vững chắc cho cộng đồng kinh doanh tư nhân
-
LITEON Việt Nam là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ 2 liên tiếp