-
Ông Nguyễn Huy Tiến tiếp tục làm Viện trưởng VKSND Tối cao -
Bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Phó chủ tịch nước -
Chánh án Nguyễn Văn Quảng: Lấy chất lượng, công bằng, nghiêm minh và nhân văn làm nền tảng trong xét xử -
Chủ tịch Quảng Ngãi chỉ đạo đẩy mạnh thi công các dự án giao thông trọng điểm -
Tân Thủ tướng Lê Minh Hưng: Chính phủ sẽ ưu tiên cao nhất cho hoàn thiện thể chế -
Ông Nguyễn Văn Quảng tái đắc cử Chánh án TAND Tối cao
![]() |
Theo một báo cáo vừa được Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố, tổng số khoản vay trên tất cả các danh mục đạt 17.050 tỷ USD, tăng gần 150 tỷ USD, tương đương 0,9% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2023. Điều này đã khiến tổng số nợ tăng thêm khoảng 2.900 tỷ USD so với thời kỳ trước Covid-19.
Mức tăng nhanh bất chấp các khoản vay thế chấp mới (bao gồm cả các khoản tái cấp vốn) đạt mức thấp nhất kể từ quý II/2014 - với tổng trị giá 323,5 tỷ USD. Tổng số tiền này thấp hơn 35% so với quý IV/2022 và thấp hơn 62% so với cùng kỳ quý I/2022 .
Trong khi đó, các khoản cho vay mua nhà mới đạt đỉnh 1.220 tỷ USD trong quý II/2021, tuy nhiên sau đó đã giảm dần do lãi suất tăng. Một loạt các đợt cắt giảm lãi suất của Fed đã giúp đẩy lãi suất thế chấp kỳ hạn 30 năm xuống mức thấp khoảng 2,65% vào tháng 1/2021. Nhưng lãi suất hiện ở mức khoảng 6,4% do Ngân hàng Trung ương đã thông qua 10 lần tăng lãi suất với tổng cộng 5 điểm phần trăm để chống lạm phát. Lãi suất cao hơn đã giúp đẩy tổng nợ thế chấp lên 12.040 tỷ USD.
Hiện nay, dữ liệu của Fed cho thấy, khoảng 14 triệu khoản thế chấp đã được tái cấp vốn trong thời kỳ đại dịch bắt đầu từ tháng 3/2020. Khoảng 64% được coi là "tái cấp vốn theo lãi suất" hoặc chủ nhà đang tìm cách tận dụng chi phí vay thấp hơn.
Trong khi đó, tỷ lệ nợ quá hạn đối với tất cả các khoản nợ đều tăng, tăng 0,6 điểm phần trăm đối với thẻ tín dụng - lên mức 6,5% và ở mức 6,9% đối với các khoản vay mua ô tô. Tổng tỷ lệ nợ quá hạn tăng 0,2 điểm phần trăm lên mức 3%, cao nhất kể từ quý III/2020. Nợ vay sinh viên cũng tăng lên 1.600 tỷ USD và các khoản vay mua ô tô cũng tăng lên 1.560 tỷ USD.
-
Chủ tịch Đắk Lắk yêu cầu đảm bảo chất lượng, tính khả thi của Quy hoạch tỉnh -
Điểm tên 9 mặt hàng xuất khẩu trên 2,5 tỷ USD trong quý I/2026 -
Quốc hội đã quyết định cơ cấu tổ chức Chính phủ nhiệm kỳ mới -
Kịch bản GDP quý II/2026: Phải tăng gần 11,0% -
Ngành Hải quan: Thu ngân sách tăng trưởng từ các nhóm hàng chủ lực -
Tăng trưởng 11,63%, Ninh Bình đứng thứ 2 toàn quốc -
Tổng Bí thư Tô Lâm nêu ưu tiên hàng đầu khi đảm nhận thêm trọng trách Chủ tịch nước
-
Phố chợ Hàng Rượu: Giá trị thật của khu đô thị giàu sức sống -
Hai Tran Media & Airs Group: Chiến lược quản trị nhân sự - Đòn bẩy cho hành trình tăng trưởng bền vững -
NTQ nối dài chuỗi hợp tác cùng các tập đoàn Nhật qua thương vụ M-Up Holdings -
APEA 2026: Kiến tạo di sản và vinh danh tinh hoa kinh doanh châu Á -
ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới -
Japfa Việt Nam tổ chức giải chạy “30 Years: One Run - One Team” lan tỏa tinh thần gắn kết

