
-
Doanh nghiệp ứng phó với biến động, thúc đẩy xuất khẩu
-
Tân Đệ cùng con chào hè 2025: Trao gửi yêu thương - ươm mầm tương lai
-
HĐQT Vietjet có cựu phó thủ tướng Đức; Phương Nam thay nhân sự chủ chốt; Con gái “vua tôm” vào HĐQT
-
Vietnam Airlines phát triển đội bay hiện đại, mở rộng “biên giới mềm”
-
“Luồng xanh nông sản” thúc đẩy xuất khẩu chính vụ -
CapitaLand SEA Logistics Fund chính thức đầu tư tại Amata City Ha Long
Nokia và MobiFone vừa chính thức công bố việc hộp tác để triển khai triển khai mạng đường trục 100G tại các khu vực kinh tế trọng điểm thuộc khu vực miền Nam Việt Nam.
Cụ thể, MobiFone sẽ tiến hành triển khai mạng đường trục tốc độ cao ứng dụng mạng truyền tải quang (OTN) 100G của Nokia và công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao (DWDM), bắt đầu từ TP.HCM tỏa đi 10 tỉnh phía Nam Việt Nam.
Mạng đường trục mới này cho phép MobiFone - nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động hàng đầu trên thị trường Việt Nam - mang đến các dịch vụ chất lượng cao với dung lượng lớn cho các vùng kinh tế trọng điểm, nơi tập trung phần đông trong số 40 triệu thuê bao của nhà mạng này.
![]() |
Theo thỏa thuận, Nokia sẽ cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao (DWDM) 100G cùng kỹ thuật điều khiển chuyển mạch nhãn đa giao thức tổng quát lớp điện (L1-GMPLS) để hỗ trợ truyền tải lưu lượng thông tin ngày càng tăng cao tại các khu vực này.
Thiết bị 1830 Photonic Service Switch (PSS) của Nokia cũng sẽ giúp tối ưu hóa dung lượng và hiệu suất mạng, cho phép triển khai các dịch vụ mới một cách nhanh chóng.
Mạng đường trục mới này đồng thời cũng sẵn sàng hỗ trợ lưu lượng dữ liệu lớn hơn trong tương lai. Tổng dung lượng truyền dẫn kết nối về TP.HCM giai đoạn 1 là 300G và hệ thống sẵn sàng mở rộng dung lượng lên 8T trong tương lai.
“Nâng cấp mạng đường trục là việc rất cần thiết, giúp MobiFone tăng dung lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu ngày càng cao tại khu vực kinh tế chủ chốt này, cũng như sẵn sàng cung cấp dịch vụ chất lượng cao với tốc độ dữ liệu vượt trội. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi MobiFone đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G vào đầu năm 2017”, ông Nguyễn Bảo Long, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone nói.
Cũng theo ông Long, việc hợp tác với một tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ như Nokia cho phép MobiFone tạo nên sự khác biệt và đem đến cho các doanh nghiệp cũng như khách hàng bán lẻ nhiều dịch vụ di động dựa trên nền tảng đám mây.
Trong khi đó, theo ông Harald Preiss, Giám đốc Nokia Bắc Á, với giải pháp OTN 100G tiên tiến của Nokia, Nokia sẽ dễ dàng giúp MobiFone tối ưu hóa mạng truyền dẫn và mở ra nhiều cơ hội sử dụng dịch vụ cho các thuê bao.
“Chúng tôi rất vui khi có cơ hội hỗ trợ và chung tay với MobiFone cung cấp Internet tốc độ cao và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng”, ông Harald Preiss nói.
-
“Luồng xanh nông sản” thúc đẩy xuất khẩu chính vụ -
CapitaLand SEA Logistics Fund chính thức đầu tư tại Amata City Ha Long -
Cho phép dán tem điện tử rượu, thuốc lá tại nước ngoài rồi tái nhập -
Gần 111.800 doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại thị trường -
Viettel Digital ra mắt giải pháp số hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn -
Khách hàng dễ dàng tiếp cận bảo hiểm nhân thọ với hệ thống Infinity mở rộng -
VIMC hợp tác với Cảng Tallinn - Estonia về phát triển hệ thống cảng xanh, thông minh
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu