Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Nữ doanh nhân Thái Hương được tôn vinh là Nhà lãnh đạo Phát triển bền vững của năm
Hà Nguyễn - 19/12/2023 17:17
 
Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc BAC A BANK đã được vinh danh ở Hạng mục Phát triển bền vững phạm vi toàn cầu với Giải thưởng Nhà lãnh đạo của năm.

Lễ trao giải Le Fonti Global Awards - giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới trong kinh doanh và tôn vinh các doanh nhân - vừa được tổ chức tại Dubai (UAE). Tại đây, Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), đã xuất sắc được vinh danh ở Hạng mục Phát triển Bền vững phạm vi toàn cầu với Giải thưởng Nhà lãnh đạo của năm.

Anh hùng Lao động Thái Hương.

Giải thưởng Le Fonti Awards được thành lập từ năm 2008 tại Italy bởi Le Fonti - cộng đồng doanh nhân hơn 10,5 triệu thành viên. Giải thưởng được thẩm định cuối cùng bởi Ủy ban Khoa học của Le Fonti cùng với một nhóm các nhà báo uy tín, các chuyên gia về pháp lý, kinh tếtài chính có trụ sở tại hơn 120 quốc gia.

Le Fonti xét tuyển đặc biệt nghiêm khắc các đề cử để vinh danh những tập đoàn có sức ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng kinh tế toàn cầu. Lễ trao giải Le Fonti Awards cũng được đánh giá là một trong những lễ trao giải hàng đầu thế giới dành cho giới kinh doanh.

Được tổ chức hàng năm tại các trung tâm tài chính có tầm ảnh hưởng trên thế giới, Le Fonti tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực đổi mới doanh nghiệp, triết lý lãnh đạo, đột phá công nghệ, gắn kết nhân viên…

Giải thưởng Le Fonti từng gọi tên các doanh nhân, nhà lãnh đạo như Jeff Bezos (Chủ tịch và Giám đốc điều hành Amazon), Elon Musk (Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tesla), Warren Buffett (Chủ tịch Berkshire Hathaway), Mark Zuckerberg (Chủ tịch và Giám đốc điều hành Meta), Bill Gates (Chủ tịch danh dự Microsoft)…

Bà Thái Hương, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới của Việt Nam, đã chinh phục được Ủy ban Khoa học Le Fonti khi là người kiến tạo thành công các dự án nông nghiệp công nghệ cao với chiến lược sử dụng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới để đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp.

Tập đoàn TH do nữ doanh nhân Thái Hương sáng lập là hình mẫu phát triển bền vững, tiên phong với nhiều đóng góp cho kinh tế xanh.

Tập đoàn TH do bà sáng lập đang là hình mẫu phát triển bền vững, tiên phong với nhiều đóng góp kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức tại Việt Nam. Các dự án của bà đều thực thi chiến lược phát triển bền vững rất bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế GRI với 6 trụ cột Dinh dưỡng - Sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật.

Bà Thái Hương là người thực hiện thành công cuộc cách mạng sữa tươi sạch và cuộc cách mạng dinh dưỡng cho người Việt, tiên phong làm kinh tế dưới tán rừng, tạo sinh kế, xóa đói giảm nghèo cho người dân, gìn giữ môi trường. Khởi đầu sự nghiệp trong ngành nông nghiệp với Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, bà đã góp phần đảm bảo an ninh lương thực, dinh dưỡng tại Việt Nam.

Là người khởi xướng Chương trình Sữa học đường Quốc gia, bà luôn mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho con trẻ, phục vụ sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt”. Tập đoàn TH do bà dẫn dắt đã đồng hành cùng ngành giáo dục Việt Nam nghiên cứu mô hình bữa ăn học đường và nhiều hoạt động cải thiện dinh dưỡng, thể chất cho trẻ em.

Bà cũng đang tư vấn đầu tư cho các dự án phát triển nông nghiệp bền vững tại Tây Bắc, Tây Nghệ An, Tây Nguyên…, tái tạo những cánh rừng, bảo tồn và khai thác thảo dược bản điạ giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, gìn giữ môi trường - nơi cung cấp nguồn nước sạch và hệ sinh thái cho cả cộng đồng.

Các mô hình phát triển bền vững thành công của bà đang tiếp tục được nhân rộng với các dự án lớn tại Liên bang Nga, Australia…

Trong vai trò Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, bà có nhiều đóng góp thúc đẩy hoạt động của các nữ doanh nhân và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Đặc biệt, TH cũng đang đi đầu trong việc nỗ lực cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư