Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2022, 05:03:08
OPEC chưa vội áp trần sản lượng dầu thô
Uyên Linh (Theo Vietnam+) - 05/12/2015 10:15
 
Tổng Thư ký của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Abdullah al-Badri vừa thông báo, OPEC đã quyết định lùi thời điểm ra quyết định về mức trần sản lượng dầu thô chính thức cho tới cuộc họp tiếp theo vào tháng 6/2016.
TIN LIÊN QUAN
Trước trụ sở OPEC ở Vienna, Áo. Ảnh: Reuters
Trụ sở OPEC ở Vienna (Áo). Ảnh: Reuters

Vị lãnh đạo của OPEC nói thêm rằng các nước thành viên sẽ tiếp tục sản xuất ở sản lượng thực tế của mình, thay vì hạn ngạch chính thức là 30 triệu thùng/ngày.

Không giống như 2 cuộc họp trước đó khi OPEC quyết định duy trì hạn ngạch sản lượng dầu thô ở mức 30 triệu thùng/ngày, cuộc họp lần thứ 168 này kết thúc tại thủ đô Vienna (Áo) mà không đưa ra được tuyên bố về mức trần sản lượng chính thức.

Trong cuộc họp báo tại Vienna sau khi kết thúc các cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 7 giờ đồng hồ, Tổng Thư ký Abdullah al-Badri cho biết OPEC đã quyết định trì hoãn việc công bố hạn ngạch sản lượng tới cuộc họp tiếp theo, cho đến khi mọi thứ trở nên rõ ràng hơn để có thể đưa ra được con số chính xác.

Bộ trưởng Dầu mỏ của Nigeria đồng thời là Chủ tịch Hội nghị OPEC, Emmanuel Ibe Kachikwu cho biết hiện chưa phải là lúc cần đưa ra một con số.

OPEC hy vọng sẽ nhóm họp một lần nữa trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 6 để xem xét lại thị trường.

Mức trần sản lượng dầu thô chính thức của OPEC là 30 triệu thùng/ngày, tuy nhiên con số này có thể thay đổi tùy theo tháng do sản lượng của các nước thành viên thay đổi.

Do giá dầu thấp, một số nước thành viên của OPEC như Saudi Arabia và Iraq, đã tăng đáng kể mức sản lượng của mình trong năm qua để giữ vững thị phần, khiến tổng sản lượng của OPEC tăng theo.

Trước thềm cuộc họp của OPEC giá dầu châu Á nhích nhẹ
Thị trường dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên ngày 24/11, trước khi Mỹ công bố báo cáo dự trữ dầu thô trong tuần này, và cuộc họp của Tổ chức...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư