
-
Sau khi 1.000 tỷ USD “bốc hơi”, Trung Quốc “hâm nóng” mối quan hệ với nhóm công nghệ
-
Trật tự thế giới mới trong lĩnh vực dầu thô
-
Đức đạt thỏa thuận với EU về việc sử dụng động cơ đốt trong
-
Deutsche Bank sẽ không là “Credit Suisse” tiếp theo
-
Dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn ổn định -
Các "gã khổng lồ" công nghệ kiếm bộn nhưng vẫn mạnh tay sa thải
![]() |
Cơ sở khai thác dầu tại Almetyevsk, Nga. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN |
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al Arabiya, ông al-Ghais nêu rõ: “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu năng lượng sẽ tăng đáng kể vào năm 2045 mà cụ thể là khả năng tăng 23% từ 258,7 triệu thùng/ngày vào năm 2021 lên 351 triệu thùng/ngày. Dầu mỏ sẽ tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cán cân năng lượng".
Tổng Thư ký OPEC cho biết ngành dầu mỏ cần các khoản đầu tư lên tới 12.100 tỷ USD trong dài hạn. Ông al-Ghais lưu ý: “Nếu những khoản đầu tư này không được thực hiện, chúng ta có thể phải chứng kiến sự giảm sút và biến động. OPEC sẽ ủng hộ quá trình chuyển đổi năng lượng cân bằng và toàn diện, không loại trừ bất kỳ nước nào".
Bình luận về quyết định mới nhất của OPEC và các đối tác (OPEC+) giảm mạnh sản lượng từ tháng 11 tới, ông al-Ghais cho biết OPEC+ đạt được sự đồng thuận để hành động nhằm ngăn chặn bất kỳ cuộc khủng hoảng năng lượng nào trong tương lai.
Trước đó, ngày 5/10, trong cuộc họp chính sách tại Vienna (Áo), các Bộ trưởng Năng lượng các nước OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu toàn cầu ở mức 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11 tới. Đây là lần cắt giảm sản lượng nhiều nhất của OPEC+ kể từ năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, bất chấp lo ngại động thái này có thể đẩy lạm phát tăng cao hơn và khiến các ngân hàng trung ương tăng lãi suất mạnh hơn.

-
Cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030 của WB -
Giới chức Mỹ đâm đơn kiện Binance và CEO Changpeng Zhao vì vi phạm quy định giao dịch -
Các thương vụ đầu tư vốn tư nhân tại châu Á giảm 44% -
Khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2023 -
Đức đạt thỏa thuận với EU về việc sử dụng động cơ đốt trong -
Deutsche Bank sẽ không là “Credit Suisse” tiếp theo -
Tổng giám đốc IMF kêu gọi cảnh giác trước các rủi ro tài chính
-
1 Gói hỗ trợ lãi suất “ế” 99,7%, NHNN lại thúc ngân hàng thương mại giải ngân
-
2 MSB thông báo sắp sáp nhập một ngân hàng, lộ “bí mật” với PG Bank
-
3 Sửa đổi Luật Đất đai: Đề xuất cơ chế đảm bảo bằng quyền sử dụng đất
-
4 Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Gia tăng số dự án mới
-
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 30/3
-
Vietnam Airlines thông báo lựa chọn Bên cho thuê 8 tàu bay A320NEO
-
Hội thảo khảo sát môi trường đầu tư tại Việt Nam cho doanh nghiệp điện tử Trung Quốc
-
TKV: Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý kỹ thuật công nghệ, quản trị chi phí khối khoáng sản - hóa chất
-
Ứng dụng gọi xe đầu tiên có lãi tại Việt Nam
-
ICAEW xây dựng cộng đồng Chartered Accountant vững mạnh tại Việt Nam
-
Bosch Việt Nam đạt chứng nhận “Great Place to Work” năm 2023