Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Phân lân Nung chảy Văn Điển: Vẫn khúc mắc với HUD4 tại dự án Bỉm Sơn
Chí Tín - 12/06/2020 15:07
 
Công ty cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển (mã VAF, sàn HoSE) vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông, dự kiến sẽ họp vào 28/6 tới.
Phân lân Văn Điển dự kiến chi trả cổ tức 5% trong năm 2020
Phân lân Văn Điển dự kiến chi trả cổ tức 5% trong năm 2020

Theo đó, Công ty đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 là 937.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 37.135 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến chi trả là 5%.

Để đạt được các mục tiêu trên, Công ty cho biết sẽ bổ sung hoàn thiện hệ thống văn bản quản trị nội bộ, kiện toàn bộ máy nhân sự.

Công ty cho biết cũng sẽ đàm phán với HUD4 để giải quyết tồn tại liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng “Nhà máy sản xuất phân lân nung chảy và phân bón NPK Văn Điển tại Bỉm Sơn, Thanh Hóa”.

Nội dung cụ thể mà Phân lân Văn Điền và HUD4 đang cần thương thảo là các vấn đề liên quan đến việc thanh lý hợp đồng thuê đất đã ký từ năm 2013 và ký kết hợp đồng mới.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cho biết cũng sẽ quan tâm đánh giá hiệu quả đầu tư tại dự án trên trong trong năm 2020.

Trước đó trong năm 2019, Phân lân Văn Điển đạt tổng doanh thu 791.141 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 30.019 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh trên chỉ đạt 83% kế hoạch doanh thu và 52% kế hoạch lợi nhuận và cũng chỉ đạt 84% doanh thu thực hiện năm 2018 và 51% thực hiện kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

Công ty cho biết, các chỉ tiêu kinh doanh chính năm 2019 không đạt kế hoạch do tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty gặp khó khăn. Ngoài ra, Công ty cũng phải xử lý tài chính liên quan đến dự án tại Thái Bình.

Tại dự án này trong năm 2019, Công ty đã ký hợp đồng với đơn vị tư vấn để định giá các tài sản gắn liền trên đất của Dự án là cơ sở chuyển nhượng tài sản trên đất.

Trên cơ sở chứng thư thẩm định giá, Tổng giám đốc đã đưa ra giá khởi điểm để triển khai bán đấu giá các tài sản trên đất, nhưng sau đó Hội đồng quản trị đã đề nghị Tổng giám đốc yêu cầu đơn vị tư vấn làm rõ một số vấn đề trong thư thẩm định giá.

Tuy nhiên, đơn vị tư vấn định giá không phối hợp và thống nhất chấm dứt hợp đồng. Sau đó, Phân lân Văn Điển đã lựa chọn đơn vị thẩm định giá khác.

Phân lân Văn Điển sắp lên sàn chứng khoán
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty Cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư