Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Phát động chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường" tại Quảng Ninh
Thanh Sơn - 21/10/2017 09:15
 
Ngày 20/10, tại Trường Tiểu học Quang Hanh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), Tổng Cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với tỉnh Quảng Ninh và Công ty Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV cho biết, kể từ khi thành lập, trên cương vị là nhà sản xuất ô tô, Toyota Việt Nam luôn nhận thức được trọng trách trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và các hoạt động giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường. Trên thực tế, Toyota đã triển khai một loạt các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này.

.
.

Đây là chương trình ý nghĩa với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên.

Với mong muốn góp phần tạo cảnh quan và không gian xanh trong học đường giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn, trong năm đầu tiên (tháng 4/2014), TMV đã tiến hành trồng hàng nghìn cây xanh tại 8 trường Tiểu học và THCS tại ba tỉnh Vĩnh Phúc, Nghệ An và Đồng Nai.

Đây là năm thứ hai, chương trình được triển khai tại 9 trường Tiểu học và THCS của ba tỉnh với tổng số 1.200 cây xanh, bao gồm Quảng Ninh, Quảng Bình và Cần Thơ.

Học sinh của 5 trường tiểu học thuộc thành phố Cẩm Phả giao lưu vẽ tranh với chủ đề Em yêu môi trường.
Học sinh của 5 trường tiểu học thuộc thành phố Cẩm Phả giao lưu vẽ tranh với chủ đề Em yêu môi trường.

“Chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường sẽ tạo phong trào mạnh mẽ trên cả nước qua đó khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua chương trình này, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang tích cực tham gia trồng và bảo vệ cây xanh”, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường nhấn mạnh.

Bên cạnh hoạt động chính, chương trình còn triển khai thêm hai hoạt động mới cho học sinh của 5 trường tiểu học thuộc TP Cẩm Phả như giao lưu vẽ tranh với chủ đề “Em yêu môi trường” và triển lãm sản phẩm tái chế, hay giúp các em nhỏ hiểu biết thêm về bảo vệ môi trường. Đây là sân chơi bổ ích giúp khơi dậy trong các em học sinh tiểu học niềm đam mê, sự sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường.

Một Quảng Ninh vì doanh nghiệp
Từ năm 2013 đến nay, Quảng Ninh luôn nằm trong top 5 địa phương có Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao nhất cả nước. Đó là kết quả ghi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư