Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Phát động giải báo chí “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”
Kỳ Thành - 14/10/2016 15:45
 
Sáng 14/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi báo chí với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” trên báo in và báo điện tử.
TIN LIÊN QUAN
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Tại Lễ phát động, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, Cuộc thi hướng tới tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; Thông tin, tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, các hoạt động của các nước trong khối ASEAN trên mọi lĩnh vực để đảm bảo người dân được tiếp cận toàn diện về ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN bao gồm: Cộng đồng chính trị - an ninh, cộng đồng kinh tế và cộng đồng văn hóa - xã hội.

Cùng đó, nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với nhân dân trong và ngoài nước...

"Chúng ta hãy chung tay vì một “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”, hãy viết những tác phẩm báo chí chất lượng tuyên truyền góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cải thiện đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới, đặc biệt quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với mọi người dân và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Theo thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia là tất cả các công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có các tác phẩm báo chí.

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2016. Nội dung các tác phẩm viết về các lĩnh vực hội nhập quốc tế của Việt Nam: kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa xã hội, dân tộc, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác. Mỗi tác giả tham dự giải tối đa có 5 tác phẩm.

Ban Tổ chức cho biết, do đây là lần đầu tiên tổ chức Giải báo chí về “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” nên quy mô mới dừng lại ở thể loại báo in và báo điện tử. Tương lai sẽ có thể mở rộng nhiều loại hình báo chí khác như phát thanh và truyền hình, cũng như cơ cấu và chất lượng của các giải thưởng.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

Thời gian gửi nhận bài dự thi từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2016. Thời gian công bố và trao giải dự kiến là tháng 3/2017.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Bộ TT&TT (Trung tâm dịch vụ TT&TT) - 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thể lệ và kết quả cuộc thi được thông báo trên Cổng TTĐT của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn)

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư