-
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm
Vừa qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CAQ Thanh Xuân, phối hợp với đội quản lý thị trường số 12, Chi cục Quản lý thị trường quận Thanh Xuân đã kiểm tra chợ thuốc tân dược được xem là lớn nhất miền Bắc tại phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một số vi phạm về chất lượng đối với hai sản phẩm: Cốm vi sinh TralyBio tại gian hàng số 108 và sản phẩm Men vi sinh ZinciBio Plus tại gian hàng số 233. Hai sản phẩm này đều do một số công ty dược phẩm có trụ sở đóng tại địa bàn thành phố Hà Nội sản xuất.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ của hai gian hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan tới hai loại thực phẩm chức năng trên. Ngoài ra, dược sĩ của gian hàng số 108 cũng “bất ngờ” vắng mặt.
![]() | ||
| Toàn bộ sản phẩm này đều bị thu hồi do chất lượng thực dưới 70% so với chất lượng chuẩn |
Nghi ngờ hai sản phẩm trên có dấu hiệu vi phạm về mặt chất lượng, cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ bao bì chứa hai sản phẩm trên để mang đi giám định.
![]() | ||
| Lực lượng chức năng kiểm tra sản phẩm |
Sau hai tuần, kết quả giám định đối với hai loại thực phẩm chức năng trên cho thấy, tiêu chuẩn thực tế không đúng với tiêu chuẩn ghi trên bao bì sản phẩm và chỉ đạt dưới 70% chất lượng chuẩn.
![]() | ||
| Các sản phẩm kém chất lượng này được bày bán cùng với hàng "chuẩn", nên dễ đánh lừa người tiêu dùng |
Theo Điều 4, khoản 1, điểm b, Nghị định 08/2013/NĐ – CP thì tất cả các sản phẩm có chất lượng dưới 70% chất lượng chuẩn đều được coi là hàng giả.
![]() | ||
| Sản phẩm Cốm vi sinh TralyBio tại gian hàng 108 |
Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đang phối hợp với lực lượng QLTT số 12 tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc số thực phẩm chức năng kém chất lượng đã phát hiện để xử lý. Trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ áp dụng các biện pháp mạnh để kiểm tra, xử lý, nhằm làm trong sạch môi trường kinh doanh thực phẩm chức năng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Thùy An (antd.vn)
-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới




