
-
VN-Index liên tục thăng hoa, chứng khoán liệu còn ở mức giá hợp lý?
-
Khánh thành tòa tháp Saigon Marina IFC, khởi đầu xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM
-
VN-Index lấy lại sắc xanh bất chấp khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng
-
Saigon Marina IFC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/8
-
Cổ phiếu nào đủ điều kiện vào rổ chỉ số mới VN50 Growth và VNMITECH? -
Kéo dòng tiền về cổ phiếu nhóm doanh nghiệp sản xuất
![]() |
Diễn biến VN-Index phiên ngày 12/5 |
Sau nhịp điều chỉnh giằng co giữa phiên sáng, thị trường đã hồi phục tích cực dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu dầu khí. Tuy nhiên, lực cầu khá yếu khiến biên độ tăng của thị trường khá hẹp.
Đóng cửa, VN-Index giảm 1,94 điểm (-0,32%) xuống 612,12 điểm. Thanh khoản giảm mạnh với tổng khối lượng giao dịch đạt 93,54 triệu đơn vị, trị giá 1.857,48 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 6,92 triệu đơn vị, trị giá 377,25 tỷ đồng. Vn30-Index tăng 0,08 điểm lên 612,04 điểm với 6 mã tăng, 15 mã giảm và 9 mã đứng giá.
HNX-Index tăng 0,59 điểm (+0,73%) lên 81 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 42,94 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 510,5 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 3,64 triệu đơn vị, trị giá 48,27 tỷ đồng. HNX30-Index tăng 1,4 điểm lên 144,46 điểm với 13 mã tăng, 12 mã giảm và 5 mã đứng giá.
![]() |
Diễn biến HNX-Index phiên ngày 12/5 |
Ở nhóm cổ phiếu dầu khí, trong khi PVD vẫn tăng tích cực, giữ mức giá cao nhất trong phiên 24.700 đồng/Cp, tăng 3,35%, nhưng GAS chỉ còn tăng 0,96%, đứng ở mức giá 52.500 đồng/CP.
Ấn tượng trong phiên giao dịch hôm nay là các cổ phiếu ngân hàng. Cụ thể, lực cầu gia tăng mạnh giúp STB thoát khỏi trạng thái lình xình và tăng vọt lên mức giá trần. Chốt phiên, STB tăng 6,8% lên mức giá trần 11.000 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 1,93 triệu đơn vị và dư mua trần 0,28 triệu đơn vị.
ACB vẫn là điểm tựa chính của HNX-Index. Với mức tăng 900 đồng (+5,03%), ACB đứng ở mức giá 18.800 đồng/CP và khớp 0,57 triệu đơn vị. Trong khi đó, dù không tăng, nhưng SHB là mã có thanh khoản tốt khi được khớp hơn 5,7 triệu đơn vị.
Trên HOSE, TSC và TTF vẫn duy trì được sắc tím đậm, nhưng giao dịch không sôi động như phiên sáng khi bên bán găm hàng, để lại lượng dư mua giá trần hàng triệu đơn vị.
Các cổ phiếu đầu cơ quen thuộc cũng giao dịch kém sôi động. Cụ thể, HQC khớp 4,37 triệu đơn vị, FLC khớp 2,73 triệu đơn vị, HHS khớp hơn 2 triệu đơn vị…

-
Khánh thành tòa tháp Saigon Marina IFC, khởi đầu xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM -
Cổ phiếu BSI tăng nóng cùng “cơn sốt” chứng khoán -
VN-Index lấy lại sắc xanh bất chấp khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng -
Saigon Marina IFC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/8 -
Cổ phiếu nào đủ điều kiện vào rổ chỉ số mới VN50 Growth và VNMITECH? -
Kéo dòng tiền về cổ phiếu nhóm doanh nghiệp sản xuất -
Góc nhìn TTCK tuần 18-22/8: Duy trì nắm giữ nhưng cần nâng ngưỡng chặn lỗ
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á