
-
Thua lỗ sâu, Agifish vẫn được định giá cao
-
[Ảnh] Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Biwase
-
ĐHĐCĐ Biwase: Nhiều nhà đầu tư tham gia, đủ điều kiện tổ chức Đại hội
-
Cổ phiếu nhà Vingroup bật tăng, dòng tiền giao dịch sôi động
-
Xây dựng Hòa Bình xin gia hạn báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 đến ngày 12/5 -
Phát hành trái phiếu tăng gấp 13 lần trong tháng 3, thêm loạt doanh nghiệp chậm thanh toán
TIN LIÊN QUAN | |
F.I.T hoàn tất đợt phát hành gần 19 triệu cổ phiếu | |
Cân đo 4 kênh đầu tư nóng nhất năm 2014 | |
Dò mức giá của MIC khi niêm yết | |
Tâm lý nhà đầu tư tạm ổn sau cú sốc |
Bắt đầu phiên giao dịch chiều, đà tăng trần ồ ạt từ nhiều cổ phiếu lớn giúp thị trường vượt qua các mốc kháng cự mạnh, VN-Index tiến sát mức 530 điểm, trong khi HNX-Index cũng gần chạm 72 điểm bỏ qua những e ngại về đợt điều chỉnh sẽ còn kéo dài của CTCK.
Điểm chú ý là lượng cầu khá lớn với hàng loạt cổ phiếu tăng trần với khối lượng dư mua trần lên tới hàng triệu đơn vị, trong khi bên bán nhiều cổ phiếu gần như trắng lệnh giúp thị trường tăng mạnh.
Nhưng tất nhiên, điều này không xảy ra với tất cả các cổ phiếu, một vài mã nóng như ARG, FLC, PVL, PVX... lực mua không thực sự quá quyết liệt khi dư mua trần không đáng là bao. Giá tăng mạnh chủ yếu do lượng cung chững lại khi thị trường tăng đột biến.
Có thể nhiều nhà đầu tư do còn e ngại thị trường sẽ diễn biến như những phiên giao dịch trước (phiên 9 và 12/5) lặp lại khi chu kỳ một phiên tăng mạnh rồi một phiên sàn mạnh tái diễn.
Kết thúc phiên giao dịch, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 1.900 tỷ đồng. Trong đó, trên HOSE đạt 1.468 tỷ đồng, tăng 6% so với phiên hôm qua, trong khi trên HNX đạt 425 tỷ đồng, giảm 11%. VN-Index tăng 15,62 điểm (+3,04%) lên 529,53 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 108,3 triệu đơn vị. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 1,688 triệu đơn vị, trị giá 62,12 tỷ đồng.
Trên HNX, chỉ số trên sàn này cũng tăng 2,48 điểm (+3,58%) lên 71,87 điểm, Tổng khối lượng giao dịch đạt 54,6 triệu đơn vị, trị giá 424,92 tỷ đồng. Nhóm HNX30 với sự hỗ trợ mạnh từ nhóm cổ phiếu đầu cơ tăng trần như VND, KLS, SCR, VCG, SHS, PVL…, chỉ số HNX30-Index tăng đến 5,24%.
Nhìn tổng thể 2 sàn, có một vài diễn biến đáng chú ý là GAS chỉ vượt qua tham chiếu, nhóm cổ phiếu dầu khi lực mua không quá quyết liệt. GAS chốt phiên tăng 500 đồng lên giao dịch tại mức giá 90.500 đồng/cp, với gần 650.000 đơn vị được giao dịch, trong đó, khối ngoại vẫn duy trì mức mua lớn trong số cổ phiếu được giao dịch.
Nhóm ngân hàng tiếp tục đà tăng ngày hôm qua nhưng ấn tượng phải kể tới nhóm cổ phiếu chứng khoán rất nhiều mã tăng trần. Hai mã dẫn đầu là HCM - SSI tăng trần khá sớm hỗ trợ nhiều mã chứng khoán còn lại tăng theo.
Cùng với đó, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn thu hút dòng tiền lớn. Nhiều mã tăng trần với thanh khoản tốt nhất trên cả 2 sàn. Như FLC, ITA, HAG trên HOSE (khối lượng khớp lần lượt đạt 12 triệu, 7 triệu và 3,9 triệu đơn vị) và SCR, PVX... trên HNX.
Khối mạnh duy trì cường độ mua lớn bất chấp việc giá đã tăng đáng kể. Trong phiên hôm nay, khối này đã mua vào trên 14 triệu đơn vị trên HOSE và 2,8 triệu đơn vị trên HNX. Dòng tiền mạnh từ khối này cũng góp phần giúp cũng cố niềm tin cho các nhà đầu tư nội.
Những diễn biến thị trường trong phiên chiều qua, cùng với bước tăng mạnh của phiên hôm nay, kỳ vọng đà giảm điểm trong ngắn hạn của thị trường sẽ được chặn lại.
Kịch bản VN-Index năm 2014 là 530 - 580 điểm (Baodautu.vn) Sáng 29/3, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014. |
T. Huyền (ĐTCK)
-
Doanh nghiệp phân phối ủy quyền Mercedes đặt kế hoạch lãi 310 tỷ đồng năm nay -
Trễ hẹn trả cổ tức 2021, Hải Phát nêu lý do chưa cân đối được dòng tiền -
Hodeco đặt kế hoạch tăng trưởng năm 2023 và không trả cổ tức tiền mặt -
Bóng đèn Điện Quang dự kiến không chia cổ tức năm 2022 -
ĐHĐCĐ Biwase: Nhiều nhà đầu tư tham gia, đủ điều kiện tổ chức Đại hội -
Cổ phiếu nhà Vingroup bật tăng, dòng tiền giao dịch sôi động -
Xây dựng Hòa Bình xin gia hạn báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 đến ngày 12/5
-
1 GDP tăng thấp kỷ lục, Ngân hàng Nhà nước mạnh tay hạ tiếp 0,3-0,5% loạt lãi suất điều hành
-
2 Bình Định khởi công tuyến đường ven biển mới, tổng vốn 1.490 tỷ đồng
-
3 Doanh nghiệp lại kêu cứu - Bài 1: Khó hoạt động bởi quy định phòng cháy chữa cháy
-
4 Đầu tư tuyến đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam: Đề xuất kịch bản tối ưu
-
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 1/4
-
Tự động hóa - Xu hướng tất yếu trong các nhà máy sản xuất hiện đại
-
Marriott International tiếp cận cột mốc 1.000 khách sạn tại châu Á - Thái Bình Dương
-
VietinBank SME SIMPLE+: Giải pháp đột phá dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
-
Công bố Top 10 Công ty Xây dựng năm 2023
-
Vietnam Airlines thông báo lựa chọn Bên cho thuê 8 tàu bay A320NEO
-
Hội thảo khảo sát môi trường đầu tư tại Việt Nam cho doanh nghiệp điện tử Trung Quốc