-
Góc nhìn TTCK tuần 10/8 - 14/8: Phép thử với VN-Index ở vùng 1.780 - 1.800 điểm -
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa
Với sự dẫn dắt của dòng cổ phiếu ngân hàng, thị trường đã có phiên tăng điểm tốt cuối phiên sáng và nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng các ngưỡng cản mạnh 580 với VN-Index và 85 với HNX-Index có thể sẽ được chinh phục trong phiên giao dịch chiều nay. Tuy nhiên, dường như đây đang là những chướng ngại vật khó vượt qua của các chỉ số.
![]() |
| Diễn biến VN-Index phiên ngày 1/6. |
Trong phiên giao dịch chiều, sau ít phút nới rộng đà tăng theo đà quán tính của phiên giao dịch sáng, áp lực chốt lời đã diễn ra trên cả 2 sàn, đẩy thị trường thoái lui. Tuy nhiên, với chiêu kéo trụ, đẩy hàng được áp dụng khéo léo, bên muốn chốt lời đã thực hiện thành công ý đồ của mình, mà không gây nên tâm lý hoảng loạn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và thị trường vẫn giữ được sắc xanh khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần mới.
Cụ thể, VN-Index tăng 5,42 điểm (+0,95%), lên 574,98 điểm. Độ rộng của thị trường nghiên về hướng tiêu cực trong phiên chiều với 90 mã tăng (giảm 18 mã so với phiên sáng), trong khi số mã giảm lên 3 con số với 114 mã. Tổng khối lượng giao dịch đạt 118,5 triệu đơn vị, giá trị 1.762,87 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 5,82 triệu đơn vị, giá trị 154,7 tỷ đồng.
HNX-Index cũng chỉ còn tăng 0,66 điểm (+0,79%), lên 83,89 điểm. Độ rộng trên sàn nay vẫn nghiêng về phía tích cực, nhưng hẹp hơn so với phiên sáng. Kết thúc phiên chiều, số mã tăng giá có thêm 20 mã, lên 110 mã, nhưng số mã giảm cũng nhiều hơn 37 mã so với phiên sáng, lên 82 mã. Tổng khối lượng giao dịch đạt 44,28 triệu đơn vị, giá trị 510 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 2,63 triệu đơn vị, giá trị 34 tỷ đồng.
Trong phiên giao dịch chiều, có nhiều điểm nóng đáng chú ý. Trong đó, HAI bất ngờ nhận được lực cầu mạnh, kéo mã này lình xình gần tham chiếu trong phiên sáng, leo thẳng lên mức giá trần 9.600 đồng trong phiên chiều và kết thúc phiên còn dư mua giá trần hơn 460.000 đơn vị. Trong khi đó, SHI lại bị chốt mạnh, kéo mã này xuống thẳng mức sàn 11.800 đồng với 1,26 triệu đơn vị được khớp và còn dư bán giá sàn khi chốt phiên.
Trên HNX, các mã SHN và HHG không có biến động khi bên bán không chịu ra hàng thêm, trong khi lệnh dư mua giá trần và ATC lên tới cả triệu đơn vị. APP cũng trong tình trạng tương tự, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư treo lệnh mua giá trần từ phiên sáng không được đã đồng loạt hủy lệnh để chuyển sáng đặt mua ATC với kỳ vọng may mắn khớp được. Tuy nhiên, do bên bán tiết cung, nên những lệnh mua ATC chỉ tôn thêm sự chắc chắn của APP trong phiên hôm nay. Kết thúc phiên, APP tăng trần lên 14.500 đồng với gần 1 triệu đơn vị được khớp.
Ngoài các mã đáng chú ý kể trên, trong phiên chiều, dù có thông tin tốt và lực cầu khá lớn, nhưng lực chốt lời mạnh vẫn khiến FLC đóng cửa với sắc đỏ khi giảm 2,17%, xuống 9.000 đồng với 13 triệu đơn vị được khớp. Các mã khác cũng chỉ quẩn quanh tham chiếu như DLG, ITA, VHG, KBC, HQC.
Trên HNX, dù giao dịch sôi động trong phiên chiều, nhưng KLF cũng không thể giữ được sắc xanh khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần mới. Trong khi đó, FIT lại đóng cửa ở mức cao nhất ngày 14.200 đồng, tăng 1,43% với 1,84 triệu đơn vị, sau cả các mã như BAM, VCG, SHB, SCR. Trong khi đó, dù nhận thông tin tích cực về kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm, nhưng ITQ cũng không thể bứt phá, mà chỉ lình xình quanh ngưỡng 10.200 đồng.
Trong nhóm cổ phiếu lớn, đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng dù không còn mạnh như phiên sáng, nhưng vẫn đủ sức để giúp thị trường đứng vững. Ngoài ra, cũng phải kể đến sự hỗ trợ tích cực của VIC với mức tăng 2,53%, VNM tăng 0,95%.
-
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông -
Giao dịch tự doanh cổ phiếu giảm mạnh trên HNX và UPCoM -
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện -
Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ, sức mua trầm lắng, thu hẹp khoảng cách với giá thế giới
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

