-
Doanh nghiệp bất động sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng liên tục báo lỗ -
Lợi nhuận tín dụng tiêu dùng tăng, nợ xấu vẫn đáng lo -
Giá vàng hôm nay (14/8): Đứt chuỗi 4 phiên tăng giá, hơn 3 tỷ USD chảy ròng vào các quỹ ETF -
Động lực cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp nửa cuối năm -
Pinetree: Từ tiên phong chứng khoán số đến thúc đẩy giáo dục tài chính -
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng"
Điểm số trên hai sàn cũng giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên chiều. Trong khi trên sàn HOSE, chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm nhẹ bởi thiếu lực đỡ từ nhóm cổ phiếu bluechip, thì HNX-Index vẫn duy trì được sắc xanh nhạt khi kết thúc phiên.
Đóng cửa, VN-Index giảm 0,12 điểm (-0,2%) xuống 504,51 điểm. VN30-Index giảm 0,2 điểm (-0,04%) xuống 562 điểm. HNX-Index tăng 0,09 điểm (+0,13%) đứng ở mức 67,93 điểm. HNX30-Index giảm 0,35 điểm (-0,28%) xuống 126,79 điểm. Chỉ số VIR-50 đo lường biến động của 50 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất trên TTCK Việt Nam giảm 2,08 điểm (-0,42%), xuống còn 494,54 điểm.
Tâm lý thận trọng, cùng với việc tâm lý nghỉ ngơi khiến diễn biến thị trường trong phiên đầu năm mới khá ảm đạm, ngoại trừ giao dịch thỏa thuận 1,9 triệu cổ phiếu MSN ở mức giá tham chiếu 82.500 đồng/CP, đem lại tổng giá trị 156,75 tỷ đồng cuối phiên.

Khối lượng giao dịch trên sàn HOSE đạt 57,72 triệu đơn vị, trị giá 906,31 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 2,72 triệu đơn vị, trị giá hơn 176 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối lượng giao dịch đạt 33,41 triệu đơn vị (chỉ 598.101 cổ phiếu thỏa thuận), trị giá hơn 268 tỷ đồng (hơn 6 tỷ đồng thỏa thuận).
Nhóm cổ phiếu bluechip, nhiều mã có vốn hóa lớn chi phối thị trường vẫn không nhích nổi khỏi mốc tham chiếu như GAS, MSN, HAG, PVD, VIC… Các mã tăng giá như SSI, VCB, VNM, HSG, BVH… cũng nhỉ nhích nhẹ.
Trong nhóm cổ phiếu tăng nóng, dòng tiền mắt đáy đã trở lại với FLC, giúp mã này nhanh chóng được đẩy lên mức trần với 7,45 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua trần 117.000 đơn vị.
Các cổ phiếu bất động sản tăng nóng khác như HAR cũng tăng trần với gần 2,5 triệu đơn vị được khớp. Trong khi đó, MCG lại yếu đà khi vẫn giảm xuống sát mức sàn với hơn 1,5 triệu đơn vị được khớp.
HQC vẫn giữ giá xanh với mức tăng 2,53% lên 7.900 đồng/Cp và khối lượng khớp lệnh cũng đạt trên 1,82 triệu cổ phiếu.

VHG tiếp tục duy trì sắc tím trong phiên thứ 2 liên tiếp với dư mua trên 1,5 triệu đơn vị và có gần 1,2 triệu đơn vị được khớp. Bên cạnh đó, một vào mã cổ phiếu nhỏ cũng đã tăng trần như ANV, COM, EMC, VNG, VLF.
Trên sàn HNX, SHN đã có sự trở lại ấn tượng sau dấu hiệu bắt đáy mạnh phiên chiều cuối cùng của năm. Lực cầu ở mức giá trần ngày một tăng giúp SHN duy trì được sắc tím đến hết phiên giao dịch. Đóng cửa, SHN đã khớp 3,79 triệu cổ phiếu và còn dư mua trần và ATC hơn 4 triệu cổ phiếu.
Trong khi đó, PVX tiếp tục nóng. Lực cầu ở mức giá trần lớn kéo PVX tăng trần ngay từ phiên sáng và đóng đinh ở mức giá này cho đến hết phiên giao dịch chiều. Chốt phiên, PVX vẫn còn chất hơn 7,5 triệu cổ phiếu đặt mua ở giá trần và ATC. Do lực bán là không lớn, nên mã này cũng chỉ được khớp gần 4 triệu đơn vị.

Hôm nay là ngày VIR50 thay rổ cổ phiếu mới, được sử dụng để tính VIR50Index cho quý I/2014. Theo đó, có 4 mã được đưa vào danh mục là CTD, PDR, VNS và DIG để thay thế có 4 mã NLG, NVB, OCH và DPR.
CII: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013; tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2013
LM8: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013 (15%)
Thanh Thuý (ĐTCK)
-
Pinetree: Từ tiên phong chứng khoán số đến thúc đẩy giáo dục tài chính -
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
Từ ngày 1/10: Big 4 ngân hàng được giữ lại nhiều lợi nhuận hơn để tăng vốn -
Quy định mới về tỷ lệ trích quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng tại tổ chức tín dụng -
Giá vàng hôm nay: Lập đỉnh 2 tháng, dự báo giá tiến sát 4.500 USD/ounce vào cuối năm
-
1
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
2
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
3
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
4
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh
