-
TP.HCM yêu cầu hoàn tất kê khai tổng điều tra kinh tế 2026 trước ngày 10/5 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp Ấn Độ -
Luật Thủ đô năm 2026 mở đường cho Hà Nội bứt phá trong kỷ nguyên mới -
Quảng Trị thúc đẩy dự án nâng cấp giao thông địa phương sử dụng vốn vay WB -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thống đốc bang Maharashtra -
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp xúc các lãnh đạo ASEAN, thúc đẩy hợp tác khu vực
| Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị về ATGT. |
Theo báo cáo của Uỷ ban ATGT quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 9.593 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.134 người, bị thương 7.935 người. So với 6 tháng đầu năm 2016, TNGT giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Tuy nhiên, tình hình TNGT vẫn diễn biến hết sức phức tạp, xảy ra 23 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; tình hình xe dù, bến cóc có xu hướng tăng mạnh, gây mất trật tự ATGT; hiện tượng xe quá tải, quá khổ có dấu hiệu tái diễn; ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn có xu hướng mở rộng.
Phát buổi tại Hội nghị, thay mặt cho Thủ tướng chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình biểu dương các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan thông tấn, báo chí và Ban ATGT các địa phương đã nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT trong 6 tháng đầu năm 2017. Nhất là các địa phương giảm hơn 40% số người chết do TNGT như Cà Mau, Cao Bằng, Điện Biên.
Trước tình hình về công tác bảo đảm ATGT vẫn còn một số tồn tại, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các Bộ, ngành và các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của mình phải quyết tâm, quyết liệt triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh các ngành, các cấp phải thực hiện cho được mục tiêu kéo giảm số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương do TNGT từ 5-10%; giảm số vụ ùn tắc giao thông trên các trục giao thông trọng điểm và tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đặc biệt, Phó Thủ tướng Thường trực lưu ý Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật và đề án thuộc Chương trình công tác năm 2017, phối hợp với Bộ Công an xây dựng kế hoạch chuyên đề về công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về tải trọng đối với xe ô tô chở hàng hóa trên đường bộ trong giai đoạn 2017 – 2020; UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo ngành GTVT tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.
UBND thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng như các đô thị trực thuộc T.Ư tập trung xây dựng và thực hiện Đề án nâng cao năng lực và chất lượng vận tải công cộng gắn với quản lý sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân.
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thống đốc bang Maharashtra -
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp xúc các lãnh đạo ASEAN, thúc đẩy hợp tác khu vực -
Hà Nội khẩn trương đưa Luật Thủ đô năm 2026 vào cuộc sống -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Đề nghị Tata Consumer Products tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Thủ hiến bang Maharashtra của Ấn Độ -
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bàn ưu tiên hợp tác trước thềm Hội nghị cấp cao -
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48: Cùng chèo lái tương lai chung
-
AMY GRUPO kỷ niệm 10 năm kiến tạo hệ sinh thái vật liệu xây dựng -
SeABank thông báo mời thầu
-
Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn, tinh nhuệ hóa bộ máy để phát triển bền vững -
Agribank được Moody’s Ratings điều chỉnh triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay
