Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Phú Yên hợp tác với Vietel về chuyển đổi số
Hà Minh - 22/09/2021 11:49
 
UBND tỉnh Phú Yên và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Vietel) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số (hình thức trực tuyến).

Theo đó, giai đoạn 2021 – 2025 Vietel giúp Phú Yên sử dụng những thế mạnh về năng lực công nghệ của Tập đoàn Viettel để xây dựng hạ tầng hiện đại; xây dựng kiến trúc tổng thể ứng dụng công nghệ khoa học, ổn định với các nền tảng công nghệ hiện đại, bảo đảm cho công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, giai đoạn 2016-2020, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã hỗ trợ tỉnh Phú Yên xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông cũng như triển khai các ứng dụng phần mềm phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh.

Trong đó, phần mềm vận hành Cổng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh liên thông với Cổng Dịch vụ công Quốc gia; triển khai các ứng dụng phục vụ cho ngành giáo dục, y tế; nâng cấp hạ tầng di động với độ phủ sóng rộng khắp cũng như triển khai lắp đặt hạ tầng Internet cáp quang và truyền hình số; Triển khai cập nhật kịp thời dữ liệu của tỉnh trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 cho 16 điểm tiêm chủng, đưa xếp hạng của Phú Yên lên TOP 10 toàn quốc.

The ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, để các nội dung hợp tác giữa hai bên đạt được yêu cầu đề ra, đề nghị Viettel Phú Yên, Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan cần tập trung phối hợp xây dựng kế hoạch, giải pháp và lộ trình thực hiện cho năm 2021 và những năm tiếp theo, nhất là các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng nông nghiệp thông minh, giảng dạy và học trực tuyến.

Dịp này, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội tài trợ cho tỉnh Phú Yên 125 tài khoản họp trực tuyến từ Trung ương đến cấp xã miễn phí trong 2 năm.

Trọng tâm chiến lược là tận dụng thời gian này để đẩy nhanh chuyển đổi số
Đẩy nhanh chuyển đổi số là một trong những giải pháp quan trọng để tạo động lực mới cho tăng trưởng và phục hồi kinh tế.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư