Đặt mua báo in| Ngày 10 tháng 12 năm 2022, 17:18:45
Phú Yên thống nhất khai thác trở lại các chuyến bay đi - đến Tuy Hòa
Hà Minh - 04/10/2021 17:14
 
Tỉnh Phú Yên vừa có văn bản đồng ý đề xuất khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 với các chuyến bay từ địa phương nối Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đến tỉnh này.

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) thống nhất kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Sân bay Tuy Hòa
Sân bay Tuy Hòa

Văn bản do ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký, nêu rõ: Tỉnh Phú Yên thống nhất các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 với tần suất khai thác Phú Yên-Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày; Phú Yên-Thành phố Hồ Chí Minh 4 chuyến khứ hồi/ngày.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan (các hãng hàng không, Cảng hàng không Tuy Hòa) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT và sớm cấp phép khai thác đường bay đến/đi Phú Yên để đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân.

Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến các địa phương để thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động.

Cụ thể, Cục Hàng không đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang và Cà Mau.

Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư