Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 21 tháng 02 năm 2024,
Phú Yên xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc
Ngày 27/5/2019 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Liên minh doanh nghiệp châu Á (ABA – Hàn quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và kinh tế Phú Yên.

Đại diện đoàn tỉnh Phú Yên tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc có ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo đại diện sở: Xây dựng, Kế hoạch - Đầu tư, Văn hóa thể thao và Du lịch, Ngoại vụ, huyện Sơn Hòa. Hội nghị thu hút hơn 70 doanh nghiệp, Tập đoàn Hàn Quốc đến tham dự: Korea Forest Service, Hyundai Steel, Hansol Development, Chosun Biz, Federation of Middle Market Enterprise of Korea, POSCO C&C…

Ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tiếp xúc với các doanh nghiệp Hàn Quốc bên lề Hội nghị Xúc tiến đầu tư ngày 27/5 tại Hàn Quốc
Ông  Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên và ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tiếp xúc với các doanh nghiệp Hàn Quốc bên lề Hội nghị Xúc tiến đầu tư ngày 27/5 tại Hàn Quốc

Trước các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Phạm Đại Dương đã nêu bật những thành tựu kinh tế-xã hội, đặc biệt thu hút đầu tư và các lĩnh vực mũi nhọn mà tỉnh Phú Yên tập trung đầu tư phát triển và đã đạt được trong 30 năm qua.

“Được Chính phủ Việt nam quan tâm đầu tư, tỉnh Phú Yên đã phát triển nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, hạ tầng – chất lượng nguồn nhân lực, đến nay Phú Yên đã hội tụ nhiều điều kiện thuận lời để phát triển nhanh – bền vững”- Chủ tịch tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương chia sẻ.

Đồng thời, ông Phạm Đại Dương cũng đánh giá cao sự tham gia của Hàn quốc vào nền kinh tế Việt Nam, với vị trí là  nhà đầu tư FDI hàng đầu ở Việt Nam với nhiều tập đoàn hàng đầu như SAMSUNG, SK, Hanwa… “Qua Hội nghị lần này, tỉnh Phú Yên mời gọi nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư tại Phú Yên, khai thác tiềm năng, thắt chặt hợp tác trên các lĩnh vực với phương châm nhà đầu tư và chính quyền đều thắng”.

Đoàn đại diện tỉnh Phú Yên trao tặng bức ảnh danh thắng Gành Đá Dĩa cho đại diện đoàn Hàn Quốc
Đoàn đại diện tỉnh Phú Yên trao tặng bức ảnh danh thắng Gành Đá Dĩa cho đại diện đoàn Hàn Quốc

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc của tỉnh Phú Yên lần này còn có sự tham dự của ông Trần Trường Thủy,  Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc. Thông qua Hội nghị, Phó Đại sứ Trần Trường Thủy chúc mừng tỉnh Phú Yên  đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư kinh tế lần đầu tiên tại Hàn Quốc.

“Đây là nỗ lực lớn của tỉnh trong nỗ lực vươn ra bên ngoài, thúc đẩy hợp tác giữa Phú Yên và các đối tác Hàn Quốc. Hội nghị tổ chức vào thời điểm rất phù hợp khi mối quan hệ giữa hai nước hết sức tốt đẹp và các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm vào Việt Nam”- Phó Đại sứ Trần Trường Thủy ghi nhận.

Về phía Hàn Quốc, ông Ko Ki Yeon, Cục trưởng hợp tác quốc tế, Bộ Lâm nghiệp Hàn Quốc đại diện cho khối các các quan Chính phủ Hàn quốc đến dự Hội thảo đánh giá cao nguồn tài nguyên thiên nhiên, đất đai, thổ nhưỡng của Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng.

Các doanh nghiệp và đại diện các Sở, ngành Phú Yên thảo luận tại tổ bên lề Hội nghị XTĐT
Các doanh nghiệp và đại diện các Sở, ngành Phú Yên thảo luận tại tổ bên lề Hội nghị XTĐT

Ông cho rằng hoạt động xúc tiến đầu tư lần này của Phú Yên là một trong những hoạt động kinh tế gần đây giữa hai nước, cho thấy mối quan hệ gắn kết, đầy tiềm năng phát triển giữa Việt Nam và Hàn quốc.

Phía Liên minh các doanh nghiệp châu Á (ABA) – đơn vị đồng tổ chức Hội thảo cùng UBND tỉnh Phú Yên khẳng định sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với Phú Yên.

Ông Lee Kyung Man, Chủ tịch ABA cam kết sẽ hợp tác với UBND tỉnh tăng cường thu hút đầu tư Hàn QUốc vào Phú Yên, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch thông qua trao đổi thông tin về thu hút đầu tư của tỉnh Phú Yên. Đồng thời, thường xuyên cập nhật danh sách các dự án ưu tiên và chính sách thu hút đầu tư; chia sẻ thông tin về hoạt động của các công ty Hàn Quốc, nhu cầu và thế mạnh của các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến Phú Yên.

ABA sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, công ty thương mại, công ty du lịch Hàn Quốc thiết lập quan hệ kinh doanh thiết thực với các đối tác Phú Yên, thúc đẩy các dự án hiệu quả hài hòa với môi trường tự nhiên và đóng góp cho sự phát triển bền vững của Phú Yên.

Trước khi diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư, sáng cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Trao đổi với ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao quyết tâm của tỉnh Phú Yên trong việc thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú khẳng định mặc dù quan hệ kinh tế thương mại đầu tư Việt Nam Hàn quốc đã rất phát triển nhưng hai bên vẫn còn nhiều mong muốn nâng tầm và mở rộng hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, vì vậy còn nhiều điều kiện để Phú Yên tạo các kênh quan hệ với đối tác Hàn quốc cùng bắt tay phát triển. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho rằng, ngoài những lợi thế về thiên nhiên, Phú Yên cần chú trọng yếu tố con người, chú trọng đào tạo tiếng Hàn Quốc. Qua đó, nắm bắt văn hóa và con người Hàn Quốc để thu hút thành công đầu tư Hàn Quốc vào Phú Yên.

Và chụp ảnh lưu niệm
Và chụp ảnh lưu niệm
Phú Yên và Hajdú-Bihar (Hungrary ) hợp tác phát triển nguồn suối khoáng nóng
Với việc ký kết hợp tác phát triển nguồn suối khoáng nóng, tỉnh Hajdú-Bihar sẽ giúp đỡ Phú Yên phác thảo một kế hoạch tổng thể về phát...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư