-
Tăng tốc xây dựng chiến lược quốc gia về đất hiếm -
BIWASE chung tay hỗ trợ bò giống giúp người dân Vĩnh Long khôi phục sinh kế -
Vinh danh 60 trường học tiêu biểu của mô hình “trường học không rác thải nhựa” -
Thanh niên và vai trò tiên phong của “Tương lai xanh” -
Cuộc đua về “nhân lực xanh” trong kỷ nguyên phát triển bền vững -
Sáng rõ mô hình hợp tác giữa chính quyền, doanh nghiệp trong an sinh xã hội vùng cao
![]() |
| Vụ Thi đua và Khen thưởng Trung ương trao Bằng khen cho cá nhân Tổng giám đốc Công ty Đại Nam áp dụng công nghệ cứu cây Trường xanh trong Di tích Phủ Chủ tịch. |
Theo ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch, tại Khu di tích Chủ tịch có cây Trường xanh nằm trước Nhà 67. Đây là cây lâu năm, thời gian qua sinh trưởng rất yếu.
Cây có 4 cành (nhánh) lớn, trong đó 3 cành bên trong thân bị rỗng, vỏ bị hỏng, gỗ bên trong bị khô. Lá cây nhỏ và quăn queo. Trên thân cây, phần thân khô có rất nhiều mọt cánh cứng, các lỗ đục vào rất nhiều. Hầu hết vỏ cây có hiện tượng già, bị nứt và nhiều nấm. Cây ở trong tình trạng thân, lá đều không phát triển.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, tháng 10/2018 ông Trần Ngọc Nam (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam, trụ sở ở xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã nhận lời xử lý, phục hồi cây Trường xanh bằng các phương khoa học kết hợp dân gian.
Ông Nam đã cho xử lý các loài côn trùng gây hại như sâu đục thân, mối mọt; loại bỏ một số bộ phận rễ, thân, cành của cây bị mục nát và sử dụng phân bón hữu cơ Ong Biển tăng cường dinh dưỡng cho cây, tạo một môi trường sống cân bằng cho hệ sinh vật sống trong đất quanh bộ rễ hoạt động tốt, giúp bộ rễ phát triển. Đến nay, cây Trường xanh đã được cứu chữa thành công, phát triển tốt.
Cùng với việc phục hồi cây Trường xanh, Công ty Đại Nam cũng đã phục hồi thành công một số loại cây khác cây bụt mọc, hoa giấy, vườn bưởi ở Khu di tích cũng bằng công nghệ Ong Biển.
Ghi nhận thành quả trên, Bộ VH-TT-DL tổ chức công bố quyết định trao thưởng cá nhân cho ông Trần Ngọc Nam (TGĐ Cty) cùng tập thể đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào công tác Bảo tồn và Phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch .
-
Đất ngập nước và tri thức truyền thống: Tôn vinh di sản văn hóa -
Vinh danh 60 trường học tiêu biểu của mô hình “trường học không rác thải nhựa” -
Thanh niên và vai trò tiên phong của “Tương lai xanh” -
Cuộc đua về “nhân lực xanh” trong kỷ nguyên phát triển bền vững -
Sáng rõ mô hình hợp tác giữa chính quyền, doanh nghiệp trong an sinh xã hội vùng cao -
Huế dẫn đầu cả nước về kết quả bảo vệ môi trường -
Giza Group đem Xuân về các công trường xây dựng
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón

