Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Tư pháp
T.T - 23/01/2024 18:33
 
Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 87/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp.
Cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến ngành nghề kinh doanh công chứng. Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)
Cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến ngành nghề kinh doanh công chứng. Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

Theo phương án đc phê duyệt tại Quyết định 87/QĐ-TTg, cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến ngành nghề kinh doanh: hành nghề luật sư, hành nghề công chứng, thừa phát lại, hành nghề giám định tư pháp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xây dựng, cổ vật, di vật, bản quyền tác giả, đấu giá tài sản; quy định về yêu cầu, điều kiện trong hoạt động kinh doanh;...

Bộ Tư pháp và các Bộ, ngành có liên quan trong phạm vi thẩm quyền có trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng nội dung và thời hạn quy định tại Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ Tư pháp chủ động phát hiện và kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các quy định có liên quan thuộc thẩm quyền hoặc đề nghị bằng văn bản, gửi Văn phòng Chính phủ đối với các Luật, Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ có quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh cần sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ để thực hiện Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Văn phòng Chính phủ kiểm tra, đôn đốc thực hiện và tổng hợp vướng mắc của Bộ Tư pháp và các Bộ, ngành, địa phương có liên quan để kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ trong quá trình thực thi Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công an
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư