Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 01:27:15
PVC tổ chức hội thảo hợp tác đầu tư
Thủy Nguyễn - 28/09/2015 15:16
 
Ngày 30/9, tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) sẽ phối hợp với CTCK Dầu khí (PSI) và báo Đầu tư tổ chức hội thảo “Chia sẻ cơ hội hợp tác, đầu tư cổ phiếu xây lắp và bất động sản”. Tại hội thảo, PVC sẽ giới thiệu cơ hội đầu tư, hợp tác tại 15 đơn vị thành viên có vốn góp của Tổng công ty, trong đó có những doanh nghiệp hiện đang niêm yết trên hai Sở giao dịch HSX và HNX.
TIN LIÊN QUAN

Đây đều là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, bất động sản, hiện đang triển khai 30 dự án có tiềm năng, ở các thành phố lớn trên khắp cả nước. Có thể kể đến những doanh nghiệp và dự án đáng chú ý như CTCP Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí (mã PTL) với Dự án chung cư Thăng Long (quận 2, TP. HCM); Dự án sân golf và biệt thự sinh thái Cam Ranh của Công ty cổ phần đầu tư Dầu khí Nha Trang (INT),  CTCP Dầu khí Đông Đô (mã PFL) với dự án Khu đô thị Dầu khí Đức Giang (Hà Nội), dự án Xuân Phương (Hà Nội); CTCP Đầu tư Xây dựng thương mại Dầu khí IDICO với dự án Khu công nghiệp Long Sơn…

9 tháng đầu năm 2015, không chỉ nhà đầu tư trong nước tăng cường đổ vốn mới vào lĩnh vực bất động sản, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm đạt trên 2 tỷ USD. Thị trường sôi động hơn sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp xây lắp, bất động sản, từ đó tác động tốt đến thị giá cổ phiếu nhóm ngành này.

Bên cạnh đó, theo dự báo, trong thời gian tới, thị trường chứng khoán và bất động sản sẽ khả quan hơn nhờ các chính sách nới lỏng quy định hạn chế đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán và bất động sản, cũng như việc Việt Nam tham gia, ký kết các  Hiệp định Thương mại Tự do.  

Đặc biệt, gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định về bán cổ phần trọn lô, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia mua cổ  phần số lượng lớn để tham gia sâu hơn vào công tác quản trị doanh nghiệp, góp phần thay đổi hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí không chờ lợi thế giá dầu giảm
Trong 7 tháng đầu năm, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã đạt mức lợi nhuận trước thuế 1.067 tỷ đồng, vượt xa con số 813 tỷ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư