PVDrilling sắp thêm vốn khủng từ đại cổ đông
PVDrilling đã nộp hồ sơ đăng ký chào bán riêng lẻ. Theo đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các cổ đông lớn sẽ tiếp tục tiếp thêm “năng lượng” cho công ty này.

Cổ phiếu PVD của Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PVDrilling) đang là mối quan tâm của dư luận hiện nay bởi không chỉ liên quan đến thông tin phát hành gần 40 triệu cổ phiếu, PVD cũng là cổ phiếu thu hút dòng tiền mạnh nhất trong thời gian vừa qua.

Năm 2013, PV Drilling kỳ vọng lợi nhuận sau thuế sẽ đạt trên 1.500 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 14%

Theo kế hoạch phát hành vừa được PVDrilling, công ty này sẽ bán hơn 20 triệu cổ phiếu cho PVN và gần 17,9 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư tài chính khác.

Giá chào bán của PVDrilling cgo PVN và nhà đầu tư chiến lược dự kiến sẽ không thấp hơn giá trị sổ sách của công ty tại thời điểm 31/6/2012.

Giá chào bán cho nhà đầu tư tài chính sẽ theo mức thỏa thuận PVDrilling và nhà đầu tư, nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách.

Trong khi đó, diễn biến giá cổ phiếu PVD cũng đang được các nhà đầu tư khá quan tâm trong gần 2 tháng qua khi tăng tức mốc dưới 40.000 đồng/cổ phiếu vào hồi đầu tháng 5 lên mức gần 50.000 đồng/cổ phiếu vào thời điểm hiện nay.

Theo đó, cổ phiếu PVD đã tăng được tới trên 25%, trong khi đó, chỉ số VN-Index cùng giai đoạn này chỉ tăng khoảng 6 – 7%.

Theo báo cáo tài chính quý II/2012 của PVDrilling, vốn chủ sở hữu của công ty đạt gần 6.800 tỷ đồng. Trong khi đó, số lượng cổ phiếu đang lưu hành là khoảng hơn 210 triệu cổ phiếu. Như vậy, giá trị mỗi cổ phần tính theo giá trị sổ sách tại thời điểm 30/6/2012 là khoảng hơn 32.000 đồng/cổ phần.

Nếu như PVDrilling bán được số cổ phần dự định phát hành với mức giá tối thiểu, số tiền công ty này thu về - sau khi bán hơn 20 triệu cho PVN và gần 17,9 triệu cổ phần cho các nhà đầu tư khác - sẽ đạt hơn 1.200 tỷ đồng.

Trong khi đó, theo một số nguồn tin không chính thức, giá cổ phần của PVDrilling bán cho PVN và các cổ đông khác có thể ở mức trên 40.000 đồng/cổ phiếu. Theo đó, nếu như PVDrilling đạt được mức giá bán 40.000 đồng/cổ phiếu thì công ty này sẽ thu về được gần 1.600 tỷ đồng.

Chí Tín

Bình luận của bạn về bài viết...