Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 10:26:31
PVTEX không bị ảnh hưởng khi Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế với sợi POY
Hoàng Nam - 08/07/2018 09:01
 
Việc mặt hàng sợi bán thành phẩm POY của Việt Nam phải chịu mức thuế chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá 8% trên giá CIF khi xuất khẩu vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ không ảnh hưởng tới sợi DTY của Nhà máy Xơ Sợi Đình Vũ của PVTEX bởi sản phẩm sợi của nhà máy chủ yếu phục vụ các doanh nghiệp dệt may trong nước.

Kết luận điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, có sự gia tăng đáng kể trong việc nhập khẩu sợi POY và làm giảm tác dụng của các biện pháp chống bán phá giá được áp dụng đối với sợi DTY. Vì vậy, cơ quan chức năng của Thổ Nhĩ Kỳ quyết định mặt hàng sợi POY của Việt Nam phải chịu mức thuế chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá là 8% trên giá CIF khi xuất khẩu vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

Sợi POY là nguyên liệu sợi bán thành phẩm để sản xuất mặt hàng sợi polyester (DTY) có mã HS 5402.33 - mặt hàng đang là đối tượng chịu thuế chống bán phá giá. Hiện nay PVTEX đang mua POY để sản xuất và không bán sợi POY ra thị trường. Đại diện Công ty cũng cho hay, kể cả khi PVTEX sản xuất sợi POY thì cũng sẽ cung cấp toàn bộ cho sản xuất ra DTY và không còn dư để bán. Vì vậy, việc áp thuế chống phá giá sợi POY của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không ảnh hưởng tới sản xuất của Nhà máy Sơ xợi Đình Vũ.

Từ 20/4/2018, PVTEX đã khởi động lại dây truyền kéo sợi DTY và sản xuất gần 500 tấn sợi DTY các loại 75/36 Sim 1H, 75/72 Sim 1H và 75/72 Sim 2H với chất lượng cao, được các doanh nghiệp dệt may trong nước đón nhận và tiêu thụ hết.

PVTEX lên kế hoạch vận hành toàn bộ xưởng sản xuất sợi DTY
Phân xưởng Filament sẽ vận hành toàn bộ thay vì chỉ có 3 máy như trong giai đoạn đầu hoạt động trở lại.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư