Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 02:55:11
Quảng Bình: Dự kiến trao chủ trương đầu tư cho 13 dự án lớn
Ngọc Tân - 05/01/2021 10:05
 
Đó là thông tin được công bố tại buổi họp báo thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2021.
Buổi họp báo do UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức diễn ra vào sáng 5/1. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình; ông Hoàng Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Quảng Bình, cùng sự tham dự của giám đốc các sở ngành liên quan trong tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong chủ trì Họp báo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong chủ trì Họp báo.
Tại buổi họp báo, ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình đã thông tin chính thức về Hội nghị nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021.
Theo đó, Hội nghị lần này có chủ đề “Quảng Bình- Tiềm năng, an toàn và khác biệt”, dự kiến sẽ được diễn ra vào chiều 17/1 tại Trung tâm Hội nghị Sun Spa Resort, TP. Đồng Hới.
Hội nghị có khoảng 500 đại biểu tham dự, Bao gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, Lãnh đạo các tỉnh thành trong nước; Các cơ quan ngoại giao: Đại sứ quán và cơ quan ngoại giao một số quốc gia; Các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước; Các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các nhà đầu tư tiềm năng; Các tổ chức tín dụng… Đặc biệt là sự có mặt của đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong tỉnh Quảng Bình.
Chủ trì Hội nghị sẽ là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương; Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.
Tại Hội nghị lần này, UBND tỉnh Quảng Bình dự kiến sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 13 dự án của 11 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký 20.995 tỷ đồng (tương đương với 910 triệu USD); Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 21 dự án của 16 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký 73.683 tỷ đồng (tương đương 3,2 tỷ USD).
Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tổ chức khởi động 2 dự án động lực của tỉnh là Dự án Đường ven biển - Cầu Nhật Lệ 3 và Dự án mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới. Đây được xem là 2 dự án có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.
Bên cạnh sự kiện chính Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2021, một số các hoạt động bên lề nổi bật khác như giao khảo sát thực địa giới thiệu tiềm năng và lợi thế của du lịch Quảng Bình; Khởi công Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 tại Khu kinh tế Hòn La ( tổng mức đầu tư 1,86 tỷ USD)…
Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là hoạt động quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới với mục tiêu đặt ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là đưa Quảng Bình trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung Bộ. 
Sự kiện diễn ra nhân dịp khởi công Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 của tập đoàn EVN dự kiến có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành TW và các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng đầu trong nước và quốc tế. "Đây cũng là dịp để xua tan đi những không khí trầm lắng với những dịch bệnh, thiên tai, bão lũ đã qua, tạo khí thế và động lực mới cho tỉnh và tầm nhìn chiến lược dài hạn và một ánh nhìn lạc quan, khách quan, khoa học, thấy được rõ hơn cơ hội đầu tư,  phát triển", ông Phong nhấn mạnh. 
Cũng theo Phó Chủ tịch Hồ An Phong, Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các dự án động lực để phát huy các tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy sự phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế xã hội của tỉnh. 
Đây cũng là diễn đàn quan trọng để tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư nhìn nhận lại quá trình sau 2 năm thực hiện cam kết đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai, để đón đầu sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế hậu Covid-19, tạo động lực để Quảng Bình phát triển.
"Hội nghị lần này tiếp tục khẳng định thương hiệu của điểm đến du lịch hấp dẫn, là vùng đất tiềm năng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao và là nơi có lợi thế phát triển công nghiệp, năng lượng tái tạo, là dịp tốt để giới thiệu hình ảnh của một địa phương tràn đầy nội lực luôn không ngừng nỗ lực, khát vọng vươn lên và là điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn, khác biệt và đáng tin cậy của các nhà đầu tư", ông Phong nói thêm.
Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2021 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 1/2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 dự kiến tổ chức 1 buổi vào ngày 16 hoặc 17/1/2021 tại Trung tâm Hội nghị Sun Spa Resort, TP Đồng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư