Đặt mua báo in| Ngày 12 tháng 05 năm 2021, 19:23:01
Quảng Nam: Khởi tố đối tượng Trung Quốc tổ chức nhập cảnh trái phép
Hoàng Anh - 27/07/2020 17:09
 
Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố Gao Liang Gu (42 tuổi, trú tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), đối tượng tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chiều 27/7, Công an tỉnh Quảng Nam đã có thông báo về việc người nước ngoài vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Theo đó  Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “Đưa hối lộ”.

Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm Gao Liang Gu (42 tuổi, trú tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và Lương Thùy Dung (30 tuổi, trú tỉnh Trà Vinh) để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra, xử lý và tiến hành điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối tượng Gao Liang Gu.
Đối tượng Gao Liang Gu.

Trước đó Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện bắt giữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố), tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng. Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Ngày 18/7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại biệt thự du lịch Thành Đạt (Villa Hà My Beachside), địa chỉ Hà My Đông A (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn). 

Trong quá trình làm việc, một số đối tượng người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an thành phố Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức đưa đi cách ly.

Đà Nẵng: Hơn 760 trường hợp âm tính với Covid-19, 30 người trốn khu cách ly
Hơn 760 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm covid-19 được xét nghiệm cho kết quả âm tính, trong khi đó có 30 người trốn khỏi khu cách ly...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư