Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Quảng Ngãi kiến nghị nâng cấp, mở rộng 15 tuyến đường phục vụ thi công cao tốc
Thanh Chung - 07/04/2024 16:09
 
Quảng Ngãi kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải nâng cấp, mở rộng 15 tuyến đường để phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quảng Ngãi, có tổng chiều dài 40 km.
Cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn.

UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Bộ Giao thông - Vận tải về nội dung đến phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam, đoạn đi qua địa bàn tỉnh này.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, do Ban quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông - Vận tải làm chủ đầu tư, hiện đang tập trung máy móc và thiết bị, để triển khai đảm bảo tiến độ thi công, hoàn thành theo kế hoạch được duyệt.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư có sử dụng các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, để vận chuyển vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án, vận chuyển vật liệu không phù hợp đến bãi đổ thải... Các tuyến đường này chủ yếu là đường giao thông nông thôn có quy mô mặt cắt nhỏ, tải trọng thiết kế thấp nên trong quá trình sử dụng đã làm xuống cấp, hư hỏng một số tuyến đường, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tiêu cực đến việc đi lại, đời sống sinh hoạt của người dân trong tỉnh.

Do đó, người dân và chính quyền các huyện nằm trong khu vực dự án là Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ, đã nhiều lần kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh nguyện vọng sửa chữa, mở rộng các tuyến đường phục vụ thi công của dự án, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thực hiện dự án.

Gần đây nhất là vào đầu tháng 3/2024, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đã báo về nguyện vọng nêu trên của chính quyền, nhân dân trong tỉnh và đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thắng, ghi nhận để xem xét xử lý.

Theo đó, có 15 đoạn, tuyến mà tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Bộ Giao thông vận tải nâng cấp và mở rộng, để phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quảng Ngãi, với tổng chiều dài khoảng 40 km, nằm trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ.

Quảng Ngãi gỡ vướng cho dự án giao thông 3.500 tỷ đồng
Dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ ở Quảng Ngãi sau 3 tháng khởi công đến nay mới giải phóng mặt bằng đạt 15,5 % do...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư