-
Đà Nẵng hút dòng vốn “khủng” trong nước, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ
-
Cần Thơ mời gọi đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Đại Ngãi -
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tăng tốc về đích với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ -
Đồng Tháp giao chủ đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội vốn gần 358 tỷ đồng -
Có chính sách đặc thù cho Khu thương mại tự do nhưng không ảnh hưởng môi trường đầu tư chung -
Đà Nẵng đặt mục tiêu hoàn thành gần 29.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2030
Nhà máy Quang điện mặt trời Thiên Tân Solar được đầu tư xây dựng tại thôn Đạm Thuỷ Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam được khởi công xây dựng tính đến thời điểm này. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ hoà dòng điện mặt trời đầu tiên vào lưới điện quốc gia.
Dự án có tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích đất 24 ha, nhà máy có công suất thiết kế 19,2 MWp và áp dụng công nghệ quang điện hiện đại nhất Châu Âu hiện nay. Dự kiến sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp cho điện lưới Quốc gia trung bình khoảng 25.572 MWp mỗi năm.
![]() |
| Nhấn nút khởi công dự án xây dựng nhà máy Quang điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam. |
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết: “Hiện nay lượng điện chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của quốc gia. Đối với điện mặt trời, chúng ta có tiềm năng rất lớn. Dự kiến đến năm 2030, chúng ta có khả năng đạt 20% tổng công suất từ năng lượng mới và tái tạo (năng lượng gió, mặt trời, điện sinh học…). Cho nên việc phát triển dự án điện mặt trời, mà cụ thể là việc xây dựng nhà máy điện mặt trời của Thiên Tân hôm có ý nghĩa to lớn, mở ra một hướng đi mới trong việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo mà chúng ta có lợi thế. Và đặc biệt hơn nữa là dự án này sử dụng hoàn toàn nguồn vốn xã hội mà không cần đến nguồn vốn nhà nước.”
Phó thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Quảng Ngãi, của Thiên Tân Group và sự hỗ trợ của nhà thầu, nhà tư vấn Thái Lan và Ấn Độ trong việc đầu tư xây dựng nhà máy này. Phó Thủ tướng cũng đồng thời đề nghị Bộ Công thương sớm trình Chính phủ để ban hành chính sách về điện mặt trời.
Ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thiên Tân cho biết: “Việc triển khai xây dựng nhà máy điện mặt trời ngay tại vùng cát trắng này sẽ mở ra cơ hội mới cho cả vùng đất ven biển phía đông huyện Mộ Đức trong việc đánh thức tiềm năng chưa được khai thác hết tại đây. Chúng tôi tin tưởng rằng, sau dự án đầu tiên này, nhiều nhà đầu tư sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt dự án tương tự tại đây, điều này đóng góp phần quan trọng vào thu ngân sách cho huyện Mộ Đức”.
Sau khi khởi công xây dựng nhà máy quang điện mặt trời đầu tiên của Việt Nam tại huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), sắp tới đây, Thiên Tân Group cũng sẽ tiếp tục tiến hành khởi công dựng tiếp nhà máy Quang điện mặt trời Thiên Tân Solar tại Ninh Thuân. Đây là dự án lớn về điện mặt trời mang tầm cở thế giới với công suất thiết kế 300 MW do Thiên Tân làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án này lên đến 40.000 tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ USD.
-
Đà Nẵng hút dòng vốn “khủng” trong nước, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ
-
Cần Thơ mời gọi đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Đại Ngãi -
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tăng tốc về đích với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ -
Đồng Tháp giao chủ đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội vốn gần 358 tỷ đồng
-
Hải Phòng thúc đẩy kết nối, mở rộng hợp tác đầu tư với các đối tác Bỉ -
Quảng Ninh - Điểm sáng hút vốn FDI, cơ hội vàng cho bất động sản -
Có chính sách đặc thù cho Khu thương mại tự do nhưng không ảnh hưởng môi trường đầu tư chung -
Đà Nẵng đặt mục tiêu hoàn thành gần 29.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2030 -
Dự án nâng cấp Nhà ga quốc tế T2, sân bay Nội Bài về đích vào ngày 19/12 -
“Chọn mặt gửi vàng” đầu tư giai đoạn II sân bay Long Thành -
Định vị Ninh Bình trên bản đồ logistics miền Bắc
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu

