Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Quảng Ninh bố trí xe đưa đón người lao động trở lại làm việc sau Tết
Thu Lê - 16/02/2021 20:36
 
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Ninh vừa có văn bản số 684/SGTVT-QLVT&PT về việc bố trí phương tiện đưa đón công nhân ngoài tỉnh trở lại làm việc sau dịp Tết nguyên đán.

Theo đó, Sở GTVT Quảng Ninh đã đề nghị các cơ quan, đơn vị khi bố trí xe tham gia vào hoạt động vận chuyển, đưa đón cán bộ công nhân viên trở lại làm việc cần thực hiện cấp lệnh vận chuyển theo mẫu cho sẵn và lập danh sách công nhân để lái xe mang theo trong suốt hành trình. Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, lái xe và những người ngồi trên xe phải nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) và các quy định của địa phương tại các khu vực đang phong tỏa, cách ly. Đối với các phương tiện thuê phải có hợp đồng vận chuyển.

Tất cả người dân qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trạm thu phí Cầu Bạch Đằng đều phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt.
Tất cả người dân qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trạm thu phí Cầu Bạch Đằng đều phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Phạm Tăng.

Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu về phương tiện đưa đón nhân viên của đơn vị mình có thể liên hệ Sở GTVT Quảng Ninh để được cung cấp (có thu phí) một số phương tiện vận tải khách đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 qua số Zalo 0889009889.

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh tổng hợp nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế. Các ban quản lý dự án tổng hợp nhu cầu của các nhà thầu. Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Than Đông Bắc, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổng hợp nhu cầu của các doanh nghiệp trực thuộc để thực hiện theo quy định.

Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân Quảng Ninh đang ở Hải Dương tiếp tục ở lại để cách ly theo quy định, không di chuyển về Quảng Ninh. Những người về Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch khác sẽ bắt buộc phải cách ly y tế tập trung theo hình thức trả phí. Các khu công nghiệp, các công trường xây dựng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh cơ quan, đảm bảo việc khai xuân an toàn cũng như chấp hành quy định 5K.

Trước đó, 16h30’ ngày 15/02/2021 tại khu vực ven bờ sông Kinh Thầy, đoạn qua địa phận phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện nữ công nhân tại Cẩm Giàng, Hải Dương cố tình vượt đò qua sông vào thị xã Đông Triều. Đối tượng đã bị phạt 25 triệu đồng, cưỡng chế cách ly tự trả phí.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, từ 18h00 ngày 15/02/2021 đến 12h00 ngày 16/02/2021, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 01 ca nhiễm mới là F1 liên quan đến ổ dịch Hải Dương đã được cách ly tập trung tại Đông Triều từ ngày 06/02, lấy mẫu lần 1 và lần 2 âm tính, lần 3 ngày 16/2 dương tính.
Lũy tích đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 60 ca dương tính. Tính đến thời điểm báo cáo, toàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện điều tra, truy vết được tổng số 104.233 trường hợp (Liên quan ổ Vân Đồn là 38.310; Liên quan ổ Hải Dương là 65.923).
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư