-
Di sản nghìn năm thăng hoa trong ngôn ngữ hội họa đương đại -
Lan tỏa cảm hứng khám phá điểm đến Việt qua mô hình pop up -
Điều gì khiến Phú Quốc vẫn là điểm đến đáng trải nghiệm ngay cả trong mùa mưa? -
ITE HCMC 2026: Hai thập kỷ kiến tạo nền tảng xúc tiến du lịch quốc tế của Việt Nam -
“Moscow MICE Rewards”: “Đòn bẩy” mới cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam -
Du lịch văn hóa lên ngôi dịp Quốc khánh, Hà Nội, TP.HCM và các điểm đến ven biển hút khách
Ngay trong buổi sáng ngày 13/5, Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đã đưa đoàn khách 38 người đến từ nhiều địa phương Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái theo tour du lịch 4 ngày, 3 đêm tại Móng Cái, Hạ Long và Thủ đô Hà Nội.
![]() |
| Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái tặng hoa đoàn du khách đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái ngày 15/3. |
Chị Đường Lợi, hướng dẫn viên du lịch của Công ty du lịch Thần Châu, cho biết: Hoạt động du lịch được mở cửa trở lại, Công ty đã đưa đoàn khách đầu tiên sang du lịch tại Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái để đến Hạ Long, Hà Nội. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa những đoàn khách đi đến nhiều địa phương của Việt Nam hơn nữa, như: Đà Nẵng, Khánh Hòa…
Cùng với đoàn khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vào Việt Nam, trong sáng ngày 15/3 cũng có một số đoàn khách Việt Nam sang Trung Quốc du lịch.
![]() |
| Trong sáng ngày 15/3 cũng có một số đoàn khách Việt Nam sang Trung Quốc du lịch. |
Để đảm bảo việc xuất nhập cảnh nhanh chóng và thuận lợi cho đoàn, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu tổ chức phân luồng, tăng cường quân số ở luồng nhập cảnh, hướng dẫn du khách làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Đại diện cho thành phố Móng Cái, Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tặng hoa, chúc mừng đoàn khách đầu tiên nhập cảnh sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Từ 21/2 đến 12/3, thành phố Móng Cái đã đón trên 45.000 lượt người xuất nhập cảnh. Riêng trong ngày 15/3, lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ước đạt trên 3.000 người.
![]() |
| Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu tổ chức phân luồng, tăng cường quân số ở luồng nhập cảnh. |
Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cho biết: Thành phố đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng chỉnh trang lại cơ sở vật chất, nhân lực. Phấn đấu đến cuối tháng 3 sẽ đề nghị Sở Du lịch tổ chức Hội đồng thi tuyển và cấp thẻ hướng dẫn viên tại điểm, qua đó góp phần đáp ứng đủ nhân lực và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của Thành phố.
-
“Moscow MICE Rewards”: “Đòn bẩy” mới cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam -
Du lịch văn hóa lên ngôi dịp Quốc khánh, Hà Nội, TP.HCM và các điểm đến ven biển hút khách -
Du lịch Việt Nam đón gần 14 triệu lượt khách quốc tế sau 7 tháng -
Sân bay Phú Quốc sẽ kể câu chuyện Việt Nam với thế giới như thế nào? -
Festival Thăng Long - Hà Nội lần thứ II năm 2026: Kết nối di sản, lan tỏa giá trị sáng tạo -
Hà Nội hoàn thiện quản lý hoạt động lữ hành theo Luật Thủ đô -
Khi huyền thoại Con Rồng cháu Tiên hóa thành nhà hát giữa biển
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu



