
-
Du lịch Đà Nẵng nhiều khởi sắc trong tháng 7
-
Du lịch Việt Nam cần “hộ chiếu xanh” để hội nhập toàn cầu
-
“Đà Nẵng mới - Trải nghiệm mới” hứa hẹn tạo cú hích lớn
-
Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long khoác áo mới
-
VITA liên kết, sáng tạo, góp sức thu hút 25 triệu lượt du khách quốc tế -
Hà Nội: Du lịch Hương Sơn tìm lời giải hút khách bốn mùa
Ngay trong buổi sáng ngày 13/5, Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đã đưa đoàn khách 38 người đến từ nhiều địa phương Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái theo tour du lịch 4 ngày, 3 đêm tại Móng Cái, Hạ Long và Thủ đô Hà Nội.
![]() |
Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái tặng hoa đoàn du khách đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái ngày 15/3. |
Chị Đường Lợi, hướng dẫn viên du lịch của Công ty du lịch Thần Châu, cho biết: Hoạt động du lịch được mở cửa trở lại, Công ty đã đưa đoàn khách đầu tiên sang du lịch tại Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái để đến Hạ Long, Hà Nội. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa những đoàn khách đi đến nhiều địa phương của Việt Nam hơn nữa, như: Đà Nẵng, Khánh Hòa…
Cùng với đoàn khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vào Việt Nam, trong sáng ngày 15/3 cũng có một số đoàn khách Việt Nam sang Trung Quốc du lịch.
![]() |
Trong sáng ngày 15/3 cũng có một số đoàn khách Việt Nam sang Trung Quốc du lịch. |
Để đảm bảo việc xuất nhập cảnh nhanh chóng và thuận lợi cho đoàn, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu tổ chức phân luồng, tăng cường quân số ở luồng nhập cảnh, hướng dẫn du khách làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Đại diện cho thành phố Móng Cái, Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tặng hoa, chúc mừng đoàn khách đầu tiên nhập cảnh sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Từ 21/2 đến 12/3, thành phố Móng Cái đã đón trên 45.000 lượt người xuất nhập cảnh. Riêng trong ngày 15/3, lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ước đạt trên 3.000 người.
![]() |
Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu tổ chức phân luồng, tăng cường quân số ở luồng nhập cảnh. |
Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cho biết: Thành phố đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng chỉnh trang lại cơ sở vật chất, nhân lực. Phấn đấu đến cuối tháng 3 sẽ đề nghị Sở Du lịch tổ chức Hội đồng thi tuyển và cấp thẻ hướng dẫn viên tại điểm, qua đó góp phần đáp ứng đủ nhân lực và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của Thành phố.

-
Tận dụng “đòn bẩy” visa để hút khách cao cấp -
VITA liên kết, sáng tạo, góp sức thu hút 25 triệu lượt du khách quốc tế -
Hà Nội: Du lịch Hương Sơn tìm lời giải hút khách bốn mùa -
Chính sách visa mở rộng cơ hội cho du lịch nghỉ dưỡng -
Du lịch lễ 2/9: Sun World ba miền tưng bừng cờ hoa, ngập tràn ưu đãi -
[Ảnh] Sa Pa mùa lúa chín rực rỡ tựa bức họa cổ tích ngay trước Lễ 2/9 -
Ra mắt kênh truyền hình đối ngoại quốc gia Vietnam Today
-
AEON Việt Nam: Chiến lược nhân sự bền vững trong ngành bán lẻ
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank thông báo mời thầu
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Home Credit được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 5 năm liền
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn