Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 07 năm 2022, 20:16:03
Quảng Ninh đón đoàn khách du lịch xông đất đầu năm mới
Thu Lê - 03/02/2022 19:11
 
Ngày 3/2 (mùng 3 Tết), Cảng hành khách quốc tế Hạ Long, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đón đoàn khách du lịch xông đất đầu năm mới.
TIN LIÊN QUAN

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy, cùng đại diện Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, lãnh đạo cảng hành khách quốc tế Hạ Long, các sở, ban, ngành đã tặng hoa, lì xì năm mới và chào đón đoàn khách đến từ TP. Hồ Chí Minh xông đất Vịnh Hạ Long.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa cho khách du lịch xông đất đầu năm mới.
Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa cho khách du lịch xông đất đầu năm mới.

Bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel Quảng Ninh cho biết, đoàn khách xông đất Quảng Ninh lần này gồm 60 người và chủ yếu đến từ thị trường phía Nam. Các hành khách đều đã được tiêm tối thiểu 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có test nhanh trước khi khởi hành. 

Đây cũng là đoàn khách đầu tiên xông đất Vịnh Hạ Long, trước đó chỉ là các khách lẻ. Đoàn khách này là kết quả của sự hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến du lịch đã được tổ chức trước đó tại Quảng Ninh.

đoàn khách xông đất Quảng Ninh lần này gồm 60 người và chủ yếu đến từ thị trường phía Nam
Đoàn khách xông đất Quảng Ninh ngày mùng 3 Tết gồm 60 người và chủ yếu đến từ thị trường phía Nam.

"Quảng Ninh sẽ hướng tới mở rộng, ưu tiên đón khách nội địa trước, đặc biệt thị trường phía Nam. Trước mắt, quý I/2022 là thời điểm đón khách nội địa đi du lịch tâm linh. Dự kiến, Quảng Ninh sẽ đón khoảng 1,5 triệu lượt khách trong thời điểm này”, ông Thuỷ chia sẻ.

Ngày 2/2, lượng khách đến với khu du lịch Yên Tử cũng đạt hơn 4.000 người, Đền Cửa Ông cũng đón hơn 5.000 lượt người, tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng đã có 14-15 chuyến tàu chở khách xuất bến.

Quảng Ninh cũng đã khởi động đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát, tỷ lệ tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 mũi 3 đạt cao. Trong năm 2022, địa phương này kỳ vọng sẽ đón 9,5 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế.

Đà Nẵng đón 230 khách du lịch “xông đất” đầu năm mới
Hơn 200 hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đã đến TP.Đà Nẵng trong ngày Mùng 1 Tết, mang lại những tín hiệu khởi sắc cho du lịch của thành phố...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư