Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 01 năm 2022, 16:35:04
Quảng Ninh: Hơn 7.000 nhân sự ngành du lịch của tỉnh đã được tiêm vắc-xin
Thu Lê - 09/08/2021 08:01
 
Là một trong những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho nhân lực ngành du lịch của tỉnh.

Từ ngày 13/7 đến 25/7, hơn 7.000 lao động ngành du lịch thuộc 9 địa phương của Quảng Ninh đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 đảm bảo an toàn. Đây là lao động tại các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch, công ty lữ hành, tàu thủy, phương tiện vận chuyển du lịch và là hướng dẫn viên của các doanh nghiệp, cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, tổng số vắc-xin tiêm phòng Covid-19 đợt V được tỉnh phân bổ tiêm cho lao động ngành du lịch là 6.853 liều, trong đó đã sử dụng 6.758 liều (chưa tính số liều được sử dụng từ nguồn vắc-xin của địa phương). Luỹ kế đến hiện tại, số lao động ngành du lịch trong toàn tỉnh đã được tiêm là 7.043 trong tổng số 8.338 người đăng ký tiêm phòng (đạt 76%). 

Hơn 7.000 lao động ngành du lịch đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 1 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.
Hơn 7.000 lao động ngành du lịch của Quảng Ninh đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 mũi 1.

Ông Phạm Ngọc Thuỷ, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định: Việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là nhu cầu chính đáng, là giải pháp bền vững nhất để kiểm soát dịch bệnh, qua đây tạo nền tảng vững chắc ổn định hoạt động du lịch nội tỉnh hiện nay và mở rộng ra các thị trường lớn hơn sau này. Nguồn vắc-xin hiện còn rất hạn chế, vì vậy khi tỉnh phân bổ số lượng vắc-xin lớn như vậy cho ngành du lịch thể hiện sự ưu tiên, quan tâm lớn của tỉnh, các sở, ngành đối với lĩnh vực này.

Tuy nhiên, vì những lý do khách quan như địa điểm quá xa, cách trở sông nước, do không thu xếp được thời gian làm việc, ca kíp chưa phù hợp và một phần do còn tâm lý e ngại, theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, toàn tỉnh có 16,7% số người đã đăng ký nhưng không đến tiêm. Ngành du lịch sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, các Chi hội, các địa phương và cơ sở y tế tiếp tục tuyên truyền, vận động, chia sẻ để người dân nắm rõ hơn về lợi ích, sự cần thiết của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 hiện nay.

Cùng với việc triển khai mũi tiêm nhắc lại (dự kiến trong tháng 8) đảm bảo đủ 2 mũi tiêm phòng Covid-19 cho số lao động du lịch đã tiêm, Quảng Ninh phấn đấu tới tháng 10 sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên du lịch.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, số lượng lao động ngành du lịch tại các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục đăng ký để được tiêm vắc xin đợt tới tính đến ngày 2/8 vừa qua vào khoảng gần 4.000 người. Trong đó, tại các địa phương là hơn 1.500 người, khối khách sạn gần 1.200 người, khối tàu du lịch gần 800 người, lữ hành và hướng dẫn viên 200 người, các dịch vụ du lịch khác hơn 300 người.

Ông Thuỷ nhấn mạnh: Hoạt động du lịch tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ liên quan tới tiếp xúc khách ở khắp các vùng, miền nên cán bộ, nhân viên ngành rất cần được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, để đảm bảo an toàn phục vụ du khách cũng như tạo sự yên tâm cho du khách. Hơn 7.000 liều vắc-xin đã tiêm chỉ là con số nhỏ trong tổng thể cán bộ, nhân viên của ngành khi mà lực lượng lao động trực tiếp lên tới 25 - 28 nghìn người.

Quảng Ninh xét nghiệm sàng lọc diện rộng tất cả người lao động, công nhân
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 5244/UBND-DL1 về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc tầm soát người có nguy cơ trên địa bàn tỉnh.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư