Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 11 năm 2022, 22:15:24
Quảng Ninh xét nghiệm sàng lọc diện rộng tất cả người lao động, công nhân
Thu Lê - 08/08/2021 10:57
 
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 5244/UBND-DL1 về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc tầm soát người có nguy cơ trên địa bàn tỉnh.

Hiện diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong nước vẫn còn phức tạp, nhiều địa phương tiếp giáp với Quảng Ninh đã ghi nhận các ca nhiễm mới, quá trình xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng đã phát hiện nhiều người nhiễm SARS-CoV-2.

Việc triển khai nhanh xét nghiệm tầm soát diện rộng là giải pháp trọng tâm nhằm nhanh chóng phát hiện các mầm bệnh để kịp thời truy vết, cách ly, dập dịch, đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và cộng đồng. Do đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 5244/UBND-DL1 để chỉ đạo thực hiện xét nghiệm sàng lọc tầm soát người có nguy cơ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 7/8 đến ngày 12/8/2021, tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với tất cả người lao động, công nhân các công trường xây dựng (kể cả các công trình xây dựng nhà dân), người lao động trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Các chủ đầu tư, Ban quản lý các dự án công trình xây dựng, lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm yêu cầu nêu trên.

từ ngày 7/8 đến ngày 12/8/2021, tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với tất cả người lao động, công nhân
Từ ngày 7/8 đến ngày 12/8/2021, tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với tất cả người lao động, công nhân. Ảnh: Nguyễn Trang.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các công trình xây dựng nhà dân trên địa bàn; tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh chịu trách nhiệm đôn đốc, triển khai đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Công thương, Sở Giao thông - Vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm đôn đốc, triển khai đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất theo địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các Chủ đầu tư, Ban quản lý các dự án, công trường xây dựng, các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh bố trí, tạo điều kiện sinh hoạt để người lao động ở lại địa bàn, không ra khỏi tỉnh nhằm bảo vệ an toàn cao nhất cho người lao động, gia đình, cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Kết thúc đợt sàng lọc này, ngày 12/8/2021, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế. UBND tỉnh giao Sở Y tế tổng hợp, phân tích dữ liệu, kết quả, báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 và UBND tỉnh.

Nhiều quy định mới về xét nghiệm, điều trị, tiêm chủng vắc-xin phòng chống Covid-19
Bộ Y tế vừa có Công điện số 1168 về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều quy định mới về xét nghiệm,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư