
-
Thành phố Hồ Chí Minh hướng tầm nhìn trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của châu Á
-
Đại hội XIII hoàn thành phiên trù bị
-
Nhân sự Đại hội XIII: Chọn người trí tuệ, bản lĩnh
-
Sáng nay, Đại hội XIII họp phiên trù bị -
Điểm mới trong quy chế bầu cử Đại hội XIII -
Nghiên cứu luận cứ khoa học cho việc xây dựng luật về biến đổi khí hậu
Theo kết quả rà soát người đi về/đi qua các địa phương hiện đang có ca mắc Covid-19 (Đà Nẵng, Quảng Nam) từ 01/7/2020 đến ngày 01/8/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 4.087 trường hợp. Hiện đã thực hiện lấy mẫu 89 trường hợp cho nhóm người có triệu chứng ho/sốt/khó thở, các trường hợp liên quan đến các địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế. Các trường hợp còn lại hiện chưa được lấy mẫu giám sát xét nghiệm sàng lọc Covid-19, hiện đang được quản lý, theo dõi, cách ly theo quy định.
![]() |
Từ 1/2 đến 18/3, 13/13 huyện, thị xã, thành phố của Quảng Ninh đã đồng loạt khám sàng lọc, khai báo y tế cho 93,15% dân số toàn tỉnh. |
Nhằm phát hiện sớm trường hợp nhiễm Covid-19 trong số người có tiền sử dịch tễ đi đến các tỉnh/thành phố có ghi nhận ổ dịch để khoanh vùng xử lý, không để dịch bệnh lây lan, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh sẽ tiến hành xét nghiệm chủ động SARS-CoV-2 bằng test nhanh phát hiện kháng thể SARS-CoV-2 tại cộng đồng từ ngày 02-04/8.
Đối tượng xét nghiệm sẽ thực hiện theo thứ tự ưu tiên như sau: (1) Các trường hợp có đi qua các điểm trong thông báo khẩn của Bộ Y tế; (2) Các trường hợp có đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam về chưa qua 14 ngày, không có triệu chứng viêm đường hô hấp; (3) Các trường hợp có triệu chứng được khám, điều trị và lẫy mẫu xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế.
Các trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính sẽ chuyển đến cách ly tại bệnh viện/trung tâm y tế. Sau đó, sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR.

-
[Infographic] Vai trò, ý nghĩa của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng -
TS. Trần Du Lịch: Tận dụng thời cơ đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững -
Nhân sự Đại hội XIII: Chọn người trí tuệ, bản lĩnh -
Sáng nay, Đại hội XIII họp phiên trù bị -
[Infographic] Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng -
Điểm mới trong quy chế bầu cử Đại hội XIII
-
1 Nhân sự chủ chốt khóa XIII được chuẩn bị rất kỹ lưỡng
-
2 Nhân sự Đại hội XIII: Chọn người trí tuệ, bản lĩnh
-
3 TS. Trần Du Lịch: Tận dụng thời cơ đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững
-
4 Trái phiếu doanh nghiệp: “Bom nợ” hiển hiện - Bài 2: Những thương vụ “ma” làm méo thị trường
-
5 Đề xuất mở rộng nhà ga T1 sân bay Đà Nẵng trong giai đoạn 2020 – 2025
- Tin tức Viettimes.vn cập nhật tin mới nhất
-
"Sống Như Ý” của Generali Việt Nam nhận giải “Chiến dịch Tiếp thị của Năm”
-
"Work form bất cứ đâu" cùng Dell Latitude 5000 Series: Chip mới - nâng cấp mới
-
Dệt may Thành Công công bố lợi nhuận 11,2 triệu USD
-
Vietnam Airlines phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc với tiêu chuẩn cao nhất
-
Mỏ Bạch Central Hills - Lời giải “đắc lợi” cho bài toán đầu tư thông minh
-
Bảo hiểm PVI bán bảo hiểm qua kênh thu phí tự động của VETC