-
Từ “ẩn mình” đến gây sốt: Manila bỗng thành điểm check-in mới của giới trẻ Việt nhờ 4 điều này -
Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2026 đổi mới mạnh mẽ -
Làng nghề Việt trong chuỗi giá trị công nghiệp văn hóa -
Quảng Ninh triển khai chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch tháng cuối năm -
Đánh thức tiềm năng, kết nối Thanh Liệt vào bản đồ du lịch Thủ đô -
Vietnam Airlines và Hưng Yên hợp tác toàn diện phát triển du lịch, đầu tư và thương mại
UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công văn đồng ý để Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Công ty Oxalis) tổ chức khảo sát thực tế để đề xuất dự án phát triển du lịch tại thác Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa và khu vực ven biển Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh.
![]() |
| Thác Tà Puồng, Quảng Trị. Ảnh: Internet. |
Trước đó, để khai thác tiềm năng du lịch tại thác Tà Puồng và khu vực lân cận, UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát, lập Quy hoạch (tỷ lệ 1/2.000) phát triển loại hình tham quan du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái mạo hiểm khu vực nêu trên. Vì vậy, quá trình khảo sát, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty Oxalis phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị để được hướng dẫn cụ thể.
UBND tỉnh Quảng Trị cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, UBND các huyện Hướng Hóa và Vĩnh Linh và các đơn vị liên quan phối hợp để hỗ trợ Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức khảo sát tại các địa điểm nêu trên.
Thác Tà Puồng (ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cách thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) khoảng 60 km, có độ cao trên 35m, có thác nước lớn, quanh năm nước đổ xuống rất đẹp, tạo cảm giác thích thú cho du khách. Đây được xem là địa điểm du lịch thú vị, nhưng chưa được đầu tư tương xứng với tiềm năng.
Ngoài hệ thống thác nước, khu vực này còn có một động nhỏ nằm ở trên cao, rộng khoảng 10m và ăn sâu vào lòng núi khoảng 200m.
Theo ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay ngoài Oxalis thì thác Tà Puồng cũng đang được nhiều đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch tiến hành khảo sát nghiên cứu.
“Sau quá trình xem xét các phương án đề xuất của các nhà đầu tư, Tỉnh Quảng Trị sẽ chọn một phương án nào phù hợp nhất và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện khai thác”, ông Tân chia sẻ,
Được biết, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất – Oxalis được thành lập vào tháng 7/ 2011 có trụ sở chính đặt tại Phong Nha – Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Doanh nghiệp này gắn với vai trò của CEO Nguyễn Châu Á, một trong những doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch. Oxalis cũng được biết đến nhiều với vai trò là đơn vị được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép khai thác tour tham quan thám hiểu hang Sơn Đòong –hang động lớn nhất thế giới.
-
Top 10 điểm đến trong nước được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất dịp cuối năm -
Quảng Ninh đón hơn 19,8 triệu lượt khách du lịch trong 11 tháng năm 2025 -
Đà Nẵng lọt vào Top “Điểm đến nên ghé thăm năm 2026” -
Đánh thức tiềm năng, kết nối Thanh Liệt vào bản đồ du lịch Thủ đô -
Vietnam Airlines và Hưng Yên hợp tác toàn diện phát triển du lịch, đầu tư và thương mại -
Sun Group lập kỷ lục mới với 6 giải thưởng WTA thế giới 2025 -
Hà Nội hiện thực hóa các giải pháp “hút” du khách quốc tế
-
Luvina: Hành trình khẳng định chất lượng toàn cầu của trí tuệ Việt -
Lượng kiều hối tăng vọt, nhu cầu an cư của kiều bào vào mùa cao điểm -
Hội thi Lái xe an toàn và xuất sắc ngành logistics 2025 góp phần nâng chuẩn mực an toàn ngành vận tải -
Chương trình "Vinh quang Quốc hội Việt Nam": Ứng dụng nghệ thuật vào công nghệ trong kỷ nguyên số -
Chương trình nghệ thuật chính luận "Vinh quang Quốc hội Việt Nam" - biểu tượng của lòng dân, trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng -
Hào hùng, xúc động cùng chương trình nghệ thuật “Vinh quang Quốc hội Việt Nam”

