
-
Giúp đỡ, dạy nghề và tạo việc làm cho người được đặc xá trở về hòa nhập cộng đồng
-
Đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp nhận hồ sơ doanh nghiệp trong 8 giờ
-
TP.HCM kiến nghị gỡ vướng Chương trình phát triển đô thị sau sáp nhập
-
Hà Nội đánh giá mô hình chính quyền mới sau 15 ngày hoạt động
-
Thủ tướng: Tăng trưởng 8,3 - 8,5% năm 2025 không phải "mục tiêu bất khả thi" -
Xuất khẩu cà phê xác lập kỷ lục mới 5,4 tỷ USD
![]() |
Phiên họp chiều 24/7 của Quốc hội khoá XV. |
Chiều 24/7, Quốc hội khoá XV đã quyết định bế mạc kỳ họp thứ nhất sớm hơn 3 ngày so với chương trình đã được thông qua đầu kỳ họp.
Việc này, theo Phó chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, là để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, thời gian qua, các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ đã làm việc tích cực cả ngày lẫn đêm để đảm bảo chất lượng các nội dung của kỳ họp này.
Trên cơ sở ý kiến các vị đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và quyết định trình Quốc hội điều chỉnh chương trình kỳ họp thứ nhất từ ngày 25/7 đến khi bế mạc để hoàn thành toàn bộ nội dung với thời gian ngắn nhất.
Theo đó, Quốc hội sẽ làm việc cả Chủ nhật, giảm thời lượng thảo luận một số nội dung, một số phiên họp kéo dài qua 17h và tận dụng thời gian làm nhân sự để kết thúc sớm ba ngày (bế mạc ngày 28/7).
Sau khi nghe Tổng thư ký Quốc hội báo cáo, có ý kiến đại biểu đề nghị điều chỉnh tiếp để rút ngắn thêm 1 ngày nữa. Tuy nhiên, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn giải thích là cần đủ thời gian để giải trình, tiếp thu trước khi thông qua một số nội dung của kỳ họp.
Kết quả biểu quyết có 477 đại biểu tán thành điều chỉnh chương trình kỳ họp, 3 vị không tán thành.
Theo chương trình đã được rút ngắn, ngày Chủ nhật (25/7), Quốc hội dành phần lớn thời gian thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 (trong đó có nội dung về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới).
Công tác nhân sự với việc bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chánh án Toà án nhân dân Tối cao vẫn diễn ra vào thứ Hai (26/7).
Ngày cuối cùng của kỳ họp (28/7), Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.
Chiều 28/7, Quốc hội khoá XV sẽ bế mạc kỳ họp thứ nhất sau 8 ngày làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật.

-
Giúp đỡ, dạy nghề và tạo việc làm cho người được đặc xá trở về hòa nhập cộng đồng
-
Đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp nhận hồ sơ doanh nghiệp trong 8 giờ
-
TP.HCM kiến nghị gỡ vướng Chương trình phát triển đô thị sau sáp nhập
-
Hà Nội đánh giá mô hình chính quyền mới sau 15 ngày hoạt động
-
Thủ tướng: Tăng trưởng 8,3 - 8,5% năm 2025 không phải "mục tiêu bất khả thi" -
Xuất khẩu cà phê xác lập kỷ lục mới 5,4 tỷ USD -
ABAC là cầu nối quan trọng giữa khu vực tư nhân và các nhà lãnh đạo APEC -
Quảng Trị gấp rút hoàn thành sớm các công trình cơ sở lưu trú phục vụ cán bộ -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Hải Phòng đang ở thời điểm vàng để bứt phá thu hút đầu tư -
Hải Phòng đang trỗi dậy như một trung tâm kinh tế, công nghiệp, logistics trọng điểm phía Bắc -
Bảo đảm bình đẳng giữa các hãng hàng không trong tiếp cận các điều kiện khai thác hàng không
-
Áp lực chuyển đổi xanh, nhưng chủ động tiên phong để phát triển bền vững
-
Xanh hóa công nghiệp - hài hòa giữa tăng trưởng cao và phát triển bền vững
-
Hành trình kết nối xanh: Nghề đặc biệt mùa hoa nhãn ở Hưng Yên
-
Legacy Hill Resort & Villas: Sống giữa thiên nhiên, an trú trong từng giá trị
-
Mở thẻ VPBiz - Nhận eVoucher LynkiD đến 2 triệu đồng
-
Xuất hiện căn hộ 4 mặt view sông ngay mặt tiền Quốc lộ 13, giá chỉ từ 36,8 triệu đồng/m2