
-
Cần Thơ tổ chức giải đua xe mô tô, chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng 80 năm Quốc khánh
-
Người dân háo hức đón xem tổng hợp luyệt tại Quảng trường Ba Đình
-
Hà Nội kiến tạo diện mạo nông thôn mới văn minh, hiện đại, an toàn và đáng sống
-
Metro Hà Nội bùng nổ lượng khách trong ngày tập luyện diễu binh đầu tiên
-
Hà Nội: Khánh thành công trình “Lầu chuông” tại Hoàng thành Thăng Long -
Hà Nội gắn biển tên 2 tuyến phố Lê Giản và Bạch Thành Phong
Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGD ĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
![]() |
Bộ GD&ĐT mở rộng thêm đối tượng được cộng điểm xét tốt nghiệp THPT. |
Theo quy định mới, người học tham gia các cuộc thi và các hoạt động dưới đây được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp THPT:
Người học đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; Thi văn nghệ; Thể dục thể thao; Hội thao giáo dục quốc phòng; Cuộc thi khoa học kỹ thuật; Viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT.
Đối với giải cá nhân: Đoạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia hoặc giải Nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng được cộng 2,0 điểm; giải Khuyến khích quốc gia hoặc giải Tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc giải Nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng được cộng 1,0 điểm.
Đối với giải đồng đội: Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội theo quy định cụ thể của Ban tổ chức từng giải; mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này.
Nếu thí sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được công nhận cộng điểm khuyến khích, chỉ được hưởng mức điểm cộng nhiều nhất là 4,0.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2020, cả nước có hơn 900.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, 650.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với khoảng 2,5 triệu nguyện vọng. Cả nước có tổng số 467.000 thí sinh trúng tuyển đại học, trong đó có hơn 390.000 thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Theo Bộ GD&ĐT, năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT về cơ bản được giữ ổn định như năm 2020. Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích, ủng hộ các trưởng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm căn cứ xét tuyển.

-
Cần Thơ tổ chức giải đua xe mô tô, chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng 80 năm Quốc khánh
-
Người dân háo hức đón xem tổng hợp luyệt tại Quảng trường Ba Đình
-
Hà Nội kiến tạo diện mạo nông thôn mới văn minh, hiện đại, an toàn và đáng sống
-
Metro Hà Nội bùng nổ lượng khách trong ngày tập luyện diễu binh đầu tiên
-
Hà Nội: Khánh thành công trình “Lầu chuông” tại Hoàng thành Thăng Long -
Hà Nội gắn biển tên 2 tuyến phố Lê Giản và Bạch Thành Phong -
80 năm ngành Văn hóa: Hành trình soi đường, hun đúc khát vọng Việt Nam -
Hào khí dân tộc tỏa sáng trong “Sao Độc lập 2025” -
Hà Nội tăng 43 trường học trong năm học 2025 - 2026 -
Nghiên cứu xử phạt lao động công ích nếu bị phạt vi phạm giao thông -
Hà Nội ban hành quy trình kỹ thuật thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng