Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 03 năm 2023, 18:36:46
Ra mắt Quỹ xã hội từ thiện Hành Trình Xanh
Như Loan - 07/10/2019 11:49
 
Ngày 4/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành Trình Xanh (Quỹ HTX).

Tới dự buổi Lễ có ông Vũ Tiến Tiệp, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cùng các doanh nghiệp và các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm vì cộng đồng.

“Hành trình Xanh” mang ý nghĩa là sự chung tay, đồng hành để chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của xã hội. Từ “Xanh” mang tính chất biểu tượng của môi trường, với mong muốn cổ vũ, tôn vinh và lan tỏa các giá trị nhân văn trong các hoạt động vì một Tương lai xanh, Hành tinh xanh mà Quỹ có thể mang đến cho cộng đồng.

t
Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt Quỹ HTX

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các thành viên sáng lập; tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, không vì mục đích lợi nhuận. Quỹ được đóng góp tích cực từ các cán bộ nhân viên của Tập đoàn Gami và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Trong suốt thời gian qua, Quỹ đã tham gia và tài trợ hơn 24 tỷ đồng cho nhiều chương trình, như: Đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với cam kết 5 tỷ đồng trong 5 năm; Đồng hành và hỗ trợ kinh phí xây dựng 100 ngôi nhà trong Chương trình Nhà chống lũ, với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng; Tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng Trường mầm non tại huyện Thạch An, Cao Bằng; Mỗi năm Quỹ trao tặng hàng nghìn suất quà Tết với trị giá 1,5 tỷ đồng/năm cho đồng bào nghèo tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước; Xây dựng hàng chục cây cầu dân sinh cho các vùng miền núi phía Bắc, miền Trung và khu vực Tây Nam Bộ; Tài trợ Chương trình phẫu thuật khuyết tật nụ cười trẻ thơ,…

f
Ban lãnh đạo Quỹ thông tin, trao đổi về định hướng hoạt động trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, Bà Trần Hải Anh, Chủ tịch Quỹ HTX đã gửi lời tri ân chân thành tới các thành viên, những tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn đồng hành trong mỗi dự án, mỗi hành trình trao gửi yêu thương đến mọi miền Tổ quốc: “Chắc chắn trách nhiệm xã hội không chỉ là chuyện làm từ thiện. Đó phải là những giá trị mà Quỹ Hành Trình Xanh đưa tới cho cộng đồng, là những hoạt động liên quan đến kinh tế, xã hội, đạo đức, môi trường bền vững… mà Quỹ sẽ như là chiếc cầu nối và thực hiện trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn luôn nhận được những yêu thương và ủng hộ trong những hành trình tiếp theo”.

Lãnh đạo NCB trao học bổng cho 6 hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo NCB trao học bổng cho 6 hoàn cảnh khó khăn

Theo Bà Bùi Thanh Hương, Giám đốc điều hành của Quỹ HTX cho biết: “Như dự án phim “Viết tiếp hành trình xanh” cũng ra mắt cùng hôm nay đã thể hiện với nội dung từ chính đời sống thực tế, đó là những hoàn cảnh éo le trong xã hội, giúp người xem cảm nhận được tình yêu thương, lan tỏa một trong các sứ mệnh của Quỹ HTX”.

Tại buổi ra mắt Quỹ HTX, chương trình Đấu giá từ thiện qua một số tác phẩm nghệ thuật đã diễn ra đầy sôi nổi và ý nghĩa. Với số tiền 541 triệu đồng mà các tổ chức, cá nhân và nhà tài trợ đã tham gia đấu giá được quyên góp vào Quỹ HTX nhằm chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

NCB nhận 2 giải thưởng từ Global Banking & Finance Review
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa được Tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF – Vương quốc Anh) trao tặng 2 giải thưởng quốc tế “Ứng dụng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư